• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đảng ủy Bộ VHTTDL dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Thời sự 13/09/2019 15:25

(Tổ Quốc) - Nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã đến dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

TQTC Quảng Trị-2

Sáng 13/9, đoàn công tác Đảng ủy Bộ VHTTDL do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Phùng Minh Cường cùng Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Trị Đỗ Văn Bình dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

TQTC Quảng Trị-3417

Trong những năm tháng chiến tranh, Thành cổ Quảng Trị là địa danh đi vào dấu son lịch sử với 81 ngày đêm lịch sử, mùa hè đỏ lửa 1972, góp phần thắng lợi trên bàn đàm phán hội nghị Paris, tạo đà góp phần thắng lợi toàn dân tộc mùa xuân 1975.

TQTC Quảng Trị-8

Trong 81 ngày đêm đó đã có hàng nghìn chiến sỹ chiến đấu anh dũng và hy sinh, mãi nằm lại mảnh đất này.

TQTC Quảng Trị-1

Vòng hoa của Đảng ủy Bộ VHTTDL dâng lên các anh hùng liệt sỹ...

TQTC Quảng Trị-3

Đoàn công tác Đảng ủy Bộ VHTTDL đã dâng lên các anh hùng liệt sỹ vòng hoa, nén hương với lòng biết ơn và niềm tiếc thương vô hạn.

TQTC Quảng Trị-5

TQTC Quảng Trị-6

Nhiều người xúc động rơi nước mắt khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Thành Cổ Quảng Trị và sự hy sinh không tiếc xương máu của các anh hùng liệt sỹ tại đây.

TQTC Quảng Trị-7

Hành trang của người lính Thành Cổ được trưng bày trong lòng đài tưởng niệm.

TQTC Quảng Trị-3458

Sau những năm tháng chiến tranh ác liệt, cỏ đã xanh, hoa đã nở trên mảnh đất Thành Cổ. Mảnh đất trong đó có một phần máu thịt của thế hệ cha anh đã ngã xuống để bảo vệ Tổ Quốc.

TQTC Quảng Trị-9

Sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng đến dâng hương tại Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

TQTC Quảng Trị-10

TQTC Quảng Trị-12

Ở Nhà lưu niệm, đoàn đã được tận mắt quan sát những hình ảnh tư liệu, hiện vật quý giá, sinh động và chân thực về cuộc đời cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, qua đó giúp hiểu hơn về một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.

TQTC Quảng Trị-11

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ