• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đánh bại AFS sau 3 ván nghẹt thở, SKT chính thức giành quyền đi tiếp tại playoffs LCK mùa Hè 2019

Nhịp sống Thể thao 21/08/2019 20:39

(Tổ Quốc) - Chiều 21/8, trận đấu đầu tiên vòng playoffs LCK mùa Hè 2019 đã chính thức diễn ra. Sau 3 trận đấu đầy căng thẳng và nghẹt thở, SKT đã giành quyền đi tiếp sau khi đánh bại AF với tỉ số 2-1.

Ván 1

Screenshot (13)

Cấm & chọn ván 1.

Ván đấu đầu tiên tại vòng playoffs LCK mùa Hè 2019, cả 2 đội đều lựa chọn đội hình an toàn và mạnh mẽ cuối trận. Những phút đầu không có quá nhiều bất ngờ ngoài tình huống đem về chiến công đầu ở đường giữa khi Clid bị hạ gục.

Bước ngoặt ở phút 15, hai đội giao tranh để tìm kiếm cơ hội tấn công Sứ Giả Khe Nứt. AF đã có lợi thế sau khi khiến Effort phải bốc hơi. Nhưng những tình huống ra vào giao tranh quá hợp lý kết hợp Tốc Biến của Faker và Clid giúp SKT giành lợi thế với 3 điểm hạ gục.

Trước một Renekton quá mạnh trong tay Faker, AF gặp khó. Họ liên tiếp co cụm chống trả nhưng bất lực trước sức mạnh từ SKT. Phút 37, SKT tiến tới đường trên sau khi có được bùa lợi Baron, họ quét sạch hoàn toàn đội hình AF để vươn lên dẫn trước ở ván 1.

SKT vs AF highlights ván 1.

Ván 2

Screenshot_2

Cấm & chọn ván 2.

Không còn gì để mất, AF tung ra đội hình đòi hỏi kĩ năng cá nhân cao với Yasuo đường giữa cùng xạ thủ Draven. Trong khi đó, SKT vẫn là một đội hình cố gắng kéo về cuối trận quen thuộc.

Lần này, Khan đã không còn sân chơi như ở ván 1. Anh liên tiếp bị hỏi thăm từ Sejuani cũng như Yasuo và phải nằm xuống tới 2 lần chỉ sau 13 phút. Đường trên hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của Kiin. Skarner trong tay Clid không có bất kì cơ hội nào để mang lại lợi thế cho SKT. Thậm chí, anh còn tỏ ra không có tác dụng khi AF chủ động lên Khăn Giải Thuật từ sớm.

Phút 26, AF tận dụng tốt khoảng thời gian biến về của SKT và sử dụng chiêu cuối Ryze để ăn lén thành công Baron. Lúc này, SKT không hề có cơ hội chống trả. AF giành chiến thắng ở phút 30 với tỉ số 7-2 và đưa trận đấu trở về thế cân bằng.

Screenshot_1

AF chơi quá hoàn hảo ở ván 2.

Ván 3

Sang ván 3, Clid thi đấu quá xuất sắc cùng Sylas. Anh liên tiếp có mặt đúng lúc để hỗ trợ đồng đội. Chỉ sau 18 phút, SKT dẫn trước với tỉ số 6-2 và toàn bộ điểm hạ gục đều có mặt của Clid.

Nhưng bất ngờ ở phút 21, Effort di chuyển khá hớ hênh khiến Draven có được một điểm hạ gục quan trọng. Xạ thủ AF nhận được hơn 1k vàng chỉ với mạng của Alistar. Qua đó, AF dần giành lại thế trận.

Screenshot_3

Draven trở lại với trận đấu sau bước di chuyển sai lầm của Alistar.

AF vẫn là đội thua thiệt nhưng sức mạnh của Draven đã giúp họ có thể kéo dài trận đấu. Phút 37, giao tranh quyết định nổ ra. Đúng lúc này, Faker đã có quyết định chính xác khi kết hợp cùng Teddy để bắt lẻ thành công Kiin. Qua đó, SKT giành lợi thế và quét sạch đội hình AF sau khi có được bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi.

Faker tỏa sáng ở tình huống quyết định.

Như vậy, SKT chính thức đánh bại AF với tỉ số 2-1 và giành quyền đi tiếp tại Playoffs LCK mùa Hè 2019. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là SB.

MẠNH ĐĂNG

NỔI BẬT TRANG CHỦ