• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Danh ca Khánh Ly: “Tin đồn tôi chết đến từ bạn thân khiến các con hoảng sợ”

Giải trí 08/08/2018 15:56

(Tổ Quốc) – Danh ca Khánh Ly chia sẻ, bạn thân của bà đã điện thoại cho các con và hỏi "mang xác mẹ về chưa" đã khiến cho các con bà rất hoảng sợ. Bà không hiểu sao, mọi người có thể làm được điều đó.

+ Gần đây, có tin đồn bà đã qua đời tại Mỹ, vậy trong cuộc đời mình bà đã nhiều lần dính tin đồn ác ý?

- Đã có rất nhiều lần. Một lần tôi đang đi diễn ở Châu Âu, những người bạn bè thân thiết đã điện thoại cho các con tôi và nói: “Sao! xác mẹ đưa về chưa”, tội nghiệp các con tôi rất ngây thơ và không biết gì mà chính những điều đó khiến các con tôi sợ hãi. Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao lại có những người làm như vậy, mà họ lại chính là những người bạn thân của tôi đưa ra thông tin đó.

Tin đồn nó không phải lạ lùng, nhất là hiện giờ đang có mạng facebook, từ trên mạng xã hội đó đã đưa ra những cái tin làm cho đời sống của mình không vui, phải suy nghĩ. Đây cũng là lý do tôi không dùng facebook.

Chiều 7/8, Khánh Ly có mặt tại Hà Nội để ra mắt đêm nhạc Như một lời chia tay. Sau chuyến đi từ thiện ở Nam Định vài ngày, bà vẫn mệt. Ngồi trên ghế mềm một lúc, bà bị mỏi, phải đứng lên nói chuyện. 

+ Vậy bà đối diện với những tin đồn như thế ra sao?

- Càng ngày tôi sẽ nghe điện thoại ít đi, tôi sẽ chỉ nghe điện thoại với những người mình quen. Có người đến nhà tôi vẫn nói: "quý nhau hãy đến còn đừng mang những chuyện ngoài đường vào nhà tôi”.

Người ta còn nói tôi có đến 5 đời chồng vào 4 đám cưới, tôi tìm hoài không thấy ông nào thứ 4…Tôi không hiểu người ta nghĩ gì khi chỉ mong bất hạnh đến cho người khác, hay sự bất hạnh của người khác là hạnh phúc của họ nên phải sống thế mới thoải mái. Tôi nói với ca sĩ Quang Thành (trợ lý của danh ca Khánh Ly – PV): “Nếu người ta mong cho mình chết đó là họ chúc phúc cho mình”.

Nữ danh ca được tặng bức tượng Trịnh Công Sơn bằng ngọc trong buổi trà đàm

+ Dẫu biết cuộc sống này ai cũng đều trải qua “sinh – lão – bệnh – tử”, vậy nếu lỡ có nằm xuống thì bà mong muốn điều gì trước lúc ra đi?

- Nếu một mai tôi chết, tôi nghĩ mình là người hạnh phúc. Chỉ có người ở lại đau buồn. Tôi đã trải qua những đau buồn đó, còn hạnh phúc của người đã ra đi thì chưa. Cho nên, nếu mai kia tôi ra đi, tôi không thể trả lời tôi mong muốn điều gì.

Khi mình sinh ra mình khóc, còn khi mình ra đi, mình cười. Tôi chỉ ước ao, nếu tôi ra đi, mọi người còn nhớ tới mình dù ở khoảnh khắc nào đó thôi.

Tôi sợ nhất khi mình chết, mọi người nhìn được mặt tôi nằm trong quan tài. Không, không thể để ai nhìn mình lúc mình như thế bởi lúc chết, mặt tôi sẽ khác. Tôi muốn giữ hình ảnh đẹp mãi trong lòng mọi người. Cho nên tôi vẫn rất thích câu nói: Cái gì mình không thấy thì lòng không đau?

Thế cho nên giờ còn sống, tôi đã tự đi đặt nhà quan cho mình, tự lo mọi thứ trước khi chết. Để nhỡ nằm xuống, con tôi có mỗi việc là đi thiêu tôi thôi.

 Nếu một mai tôi chết, tôi nghĩ mình là người hạnh phúc. Chỉ có người ở lại đau buồn. 

+ Bà đã “lo xa” cho mình tất cả trước khi đi vào thế giới bên kia, vậy bà chắc hẳn cũng đã chuẩn bị di chúc để lại cho các con?

- Người để di chúc phải là người có của. Trong khi tôi không có của cải, điều tôi để lại cho các con đó chính là đời sống, học hành và có nghề nghiệp. Tôi không cần con của mình phải là ông to bà lớn, kiếm được tiền nhưng tôi may mắn khi các con đều là người tử tế. Con cái chính là gia tài duy nhất người đàn bà, đó là đủ rồi.

+ Tại sao trong liveshow diễn ra ngày 12/8, tại Nhà hát Lớn, bà lại lấy tên “Như một lời chia tay”, phải chăng bà đã có linh cảm điều gì?

- “Như một lời chia tay” chính là tên một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà tôi rất yêu thích. Tôi muốn lấy tên ca khúc này đặt cho liveshow đầu tiên của mình chứ không phải đợi đến bây giờ.

Tôi biết rõ, con người sinh ra rồi cũng sẽ phải đến lúc đi khỏi cuộc đời này, đó là điều thường tình. Nhiều người khuyên tôi không nên nói như vậy, vì sợ. Tôi giải thích rằng, nếu mình sợ điều gì đó mà nó không xảy ra thì nên sợ. Còn nếu điều mình sợ và nó sẽ xảy ra thì không nên sợ vì ai cũng đều phải trải qua.

“Như một lời chia tay” đó chính là lời tạm biệt, chào nhau trong cuộc sống. Chúng ta gặp nhau ở đây, sau đó tạm biệt nhau mỗi người một cuộc sống riêng. Chia tay tại thời điểm đó, không phải chia tay mãi mãi.

+ Xin cảm ơn danh ca Khánh Ly về những chia sẻ!

 

 

 

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ