• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Dành cả thanh xuân stream kiếm tiền chữa bệnh cho bố và những hành động hiếu thảo đầy cảm động trong làng game thủ

Cư dân mạng 06/08/2019 08:12

Những hành động đáng ghi nhận và là tấm gương của anh em game thủ.

Có thể nói, mặc dù eSprots cũng như làng công nghiệp game đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển, thế nhưng định kiến của nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh về game thủ vẫn đang là thứ gì đó mang khá nhiều nét tiêu cực. Thế nhưng, trong đó vẫn còn không ít những game thủ hiếu thảo, thậm chí có thể coi là niềm tự hào của các bậc phụ huynh cũng như tấm gương mà các game thủ chúng ta nên học hỏi.

Cậu bé thắng giải dùng tiền tỷ để mua nhà và xe cho mẹ

Đó là trường hợp của Jade Ashman, cậu bé tuy mới chỉ 15 tuổi nhưng đã là á quân của Fortnite World Cup vừa qua. Điều đáng nói, trước đó mẹ cậu đã từng rất không hài lòng về việc con mình chơi game, thậm chí từng ném đi Xbox của con trai và cực kỳ phản đối việc quý tử của mình đi theo con đường game thủ.

photo-1

Cậu quý tử Jade hiếu thảo và bà mẹ hạnh phúc

Thế nhưng, Jade không hề oán trách mẹ mình. Và trái với suy nghĩ của nhiều đứa trẻ, ngay khi thắng giải sẽ về khoe khoang và cho rằng mẹ đã sai lầm, cậu bé Jade lại cực kỳ hiếu thảo. Mặc dù số tiền thưởng lên tới con số hàng triệu USD, thế nhưng Jade lại không suy nghĩ cho bản thân mà gần như đã lên kế hoạch sử dụng số tiền này cho đấng sinh thành của mình.

"Cháu sẽ mua một căn nhà, dù vẫn chưa biết là sẽ mua ở đâu. Sau đó, phải đổi xe cho mẹ cháu. Chiếc xe của mẹ cà tàng và cũ lắm rồi. À, còn phải mua thêm vài đôi Gucci cho mẹ nữa".

Một chia sẻ đầy ngây ngô nhưng lại cực kỳ cảm động từ phía Jade. Dù trong quá khứ, phụ huynh đã từng rất khắt khe và thậm chí còn ngăn trở khiến cho cậu suýt nữa không có được thành quả như ngày hôm nay, nhưng sau tất cả, cậu vẫn hiếu thảo và nghĩ ngay tới mẹ khi nhận tiền giải.

Cậu bé 13 tuổi stream 10 tiếng mỗi ngày để chưa ung thư cho bố

Thay vì như bao đứa trẻ đồng trang lứa, ngày ngày cắp sách tới trường và dường như chỉ stream với mục đích vui vẻ, cậu bé trong câu chuyện, zylTV lại dành hẳn 10 tiếng mỗi ngày đều đặn để livestream game. Ban đầu, nhiều người chắc hẳn sẽ rất không hài lòng khi cậu bé đang tuổi ăn tuổi học lại bỏ bê hết tất cả để tập trung cho công việc stream. Tuy nhiên, ít người biết được đằng sau ấy lại là một câu chuyện cực kỳ cảm động.

photo-2

Cậu bé 13 tuổi dành cả "thanh xuân" để stream kiếm tiền chữa ung thư cho bố

Cụ thể, cậu bé người Canada này đã livestream trực tiếp Fortnite trong suốt 5 ngày qua với tiêu đề: "Quyên góp tiền cho cha tôi có thể trở lại". zylTV chia sẻ: "Cha tôi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3 vào ngày 14/9 năm ngoái. Căn bệnh đã lan tới phổi và gan - thứ sẽ khiến ông sớm thôi bước vào giai đoạn 4. Hiện tại, ông đang phải trải qua quá trình hóa trị. Và sau đó, các bác sĩ đưa ra cho ông lựa chọn: Không có hóa trị - 1 năm chết. 3 năm hóa trị - khả năng sống sót 20%. Vì vậy làm ơn, hãy donate nếu bạn có thể. Tất cả số tiền thu được sẽ dùng vào việc điều trị và thuốc men cho bố tôi.".

Game thủ hiếu thảo, sửa thiết bị chơi game để thích ứng với người bố tàn tật

Smashing Emeraldz Jewett có một người bố tàn tật và ông chỉ có thể sử dụng tay phải cho mọi hoạt động của mình. Thế nên, ông cũng chỉ có thể chơi những tựa game đơn giản, chỉ cần một tay điều khiển như Diablo hay Civilization. Và ước mơ lớn nhất của ông, cũng là một game thủ chân chính đó là được chơi Skyrim - tựa game tương đối phức tạp cùng con trai mình.

photo-3

Bộ điều khiển Steam Controller được anh chàng chỉnh sửa vì người bố tàn tật

Nắm bắt được nguyện vọng của cha, Smashing Emeraldz đã mày mò và tìm thấy ý tưởng về khả năng chỉnh sửa Steam Controller trên Reddit. Và bất chấp mọi khó khăn, anh chàng sau cùng cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng và tìm ra cách để cải thiện thiết bị cho cha mình, bất chấp việc hoàn toàn không biết liệu đó có phải là điều khả thi hay không. Nhưng vì cha, anh có thể làm tất cả.

Và sau cùng thì anh cũng đã thành công với phát minh cải tiến mới. Thậm chí, cha của anh còn tỏ ra vô cùng hào hứng, và cộng đồng game thủ cũng đã hứa sẽ sẵn sàng giúp đỡ trong việc tinh chỉnh thiết bị bất cứ khi nào cha của Jewett cảm thấy khó khăn trong quá trình chơi.

NỔI BẬT TRANG CHỦ