• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đạo diễn Mai Hồng Phong khai thác tận cùng thân phận những cô gái đang sống trong “động quỷ“

Văn hoá 05/06/2018 08:20

(Tổ Quốc) - Bộ phim truyền hình mới: Quỳnh búp bê được đạo diễn Mai Hồng Phong khai thác đến tận cùng thân phận những cô gái đang sống trong "động quỷ".  

Quỳnh búp bê, bộ phim thuộc đề tài chính luận đề cập đến vấn đề buôn bán phụ nữ sẽ mang đến một bức tranh hiện thực nhiều gam màu u tối, khai thác đến tận cùng thân phận những cô gái đang sống trong “động quỷ”.

Bộ phim khai thác cuộc đời của ba cô gái, là Quỳnh, Lan và My. Hoàn cảnh sống của Quỳnh, Lan và My khác nhau nhưng cuối cùng số phận đẩy họ vào cùng một con đường “làm gái”. Họ và nhiều cô gái khác phải chịu đựng bao điều cay đắng, thể xác bị hành hạ và dường như mọi cánh cửa cuộc đời đều đóng sập trước mắt mà không có một lối thoát.

Quỳnh búp bê- bộ phim truyền hình khai thác những góc khuất của mại dâm

Điểm đặc biệt của Quỳnh búp bê là đã lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc. Những góc khuất của mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và cấm kị thường chỉ xuất hiện mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó.

Ê-kíp sản xuất đã đứng trước thách thức làm sao có thể chuyển tải những câu chuyện từ thực tế một cách chân thực nhất vào kịch bản và khi lên phim. Đây cũng là bộ phim mà theo như đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ cần phải có một đạo diễn "rất liều" như Mai Hồng Phong và một dàn diễn viên diễn "rất điên" để chấp nhận nhiều cảnh quay bạo lực hay cưỡng bức.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Mai Hồng Phong. Những chất liệu giàu trải nghiệm, thấm đậm chất đời trong kịch bản, dưới cách kể chuyện cực kỳ sinh động của vị đạo diễn từng nổi tiếng với nhiều bộ phim có tính xã hội "nặng đô" hứa hẹn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần khác biệt, hấp dẫn và đậm chất hiện thực xã hội.

Phim đánh dấu sự trở lại của nhiều diễn viên như Nguyễn Hải (áo đen) và Minh Tiệp, Hải Anh...

 

Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của các diễn viên Nguyễn Hải, Minh Tiệp, Hải Anh sau nhiều năm vắng bóng trên truyền hình.

Đặc biệt, bộ phim có được dàn diễn viên nữ sẵn sàng dấn thân với nghề. Đó là Phương Oanh, Lan Hương, Thu Quỳnh. Cả ba diễn viên đều thừa nhận khi tham gia phim, họ xác định trải qua khó khăn với một đề tài nhạy cảm như vậy và có thể cả những phản ứng "sốc" từ người thân. Đó là những cảnh quay bạo lực, bị cưỡng bức, là việc lột xác trở thành một con người khác hoàn toàn ngoài đời, là việc bị bầm tím cơ thể hay cảm xúc nhân vật quá nặng khiến bị ám ảnh đến một thời gian dài.

Phương Oanh – vai Quỳnh chia sẻ, có những lúc phải uống thuốc giảm đau để đóng phim. Có những cảnh quay phải ngã từ trên giường xuống, vai rách, đau nhức nhưng trong lòng còn “hừng hực” muốn quay tiếp.

Tuy nhiên, ngoài những cảnh bạo lực, cưỡng hiếp, phản ánh một đời sống u tối, bộ phim cũng sẽ đem đến cho khán giả cảm giác xót thương với những số phận khốn cùng. Đặc biệt, trong tận đáy xã hội đó, vẫn có những trái tim lấp lánh yêu thương. Đó cũng chính là thông điệp nhân văn mà bộ phim gửi gắm.

30 tập phim Quỳnh búp bê sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 4, 5 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ 15/6.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ