• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đâu chỉ ở Đông Nam Á, đến huyền thoại Dota 2 thế giới cũng "nhẫn tâm" tìm trận support nhưng lại chọn đầu carry

Nhịp sống Thể thao 14/08/2019 20:51

(Tổ Quốc) - Rất nhiều bất cập trong quá trình thử nghiệm Rank Roles của Valve đã xuất hiện. Điển hình như việc quá nhiều người muốn chơi carry nên tìm trận lâu.

EternalEnvy cũng gặp phải vấn đề tương tự. Anh là một tuyển thủ thuần carry, từng làm nên tên tuổi của mình trong màu áo Cloud 9, Team Secret. Tuy nhiên khi tìm trận xếp hạng, EE cũng như bao người chơi khác, phải chờ rất lâu mới có trận.

Đỉnh điểm trong một lần stream trên Twitch, client của Dota 2 dự đoán EE phải đợi 45 phút mới có một trận đấu. Quá bực tức vì phải đợi lâu, huyền thoại người Canada quyết định tìm trận bằng support, nhưng vào game lại "cướp" suất đánh hard carry của người khác. Bình thường khi làm điều sai trái như vậy người ta phải lén lút. Đằng này EE công khai trên kênh stream của mình luôn.

2321

EE công khai tuyên bố sẽ cướp suất đánh carry của người khác vì phải chờ đợi quá lâu.

"Chờ hơn 45 phút không được nổi một trận nên tôi sẽ tích vào tất cả các ô và cướp mid/carry", EE viết to, rõ ràng trên kênh Twitch.

Nói là chọn tất cả các vị trí khi tìm trận nhưng Envy luôn vào game với tư cách là support. Khủng khiếm hơn, Envy làm vậy với tài khoản chính chủ của mình chứ không phải đang smurf. Một người chơi tình cờ thấy được cảnh tượng xấu xí này đã lập tức chụp lại và đăng tải lên diễn đàn Reddit.

80841

Envy hiên ngang phá luật mặc sự chỉ trích của cộng đồng.

Cộng đồng lao vào chỉ trích Envy, nhưng cũng không ít người đứng ra bảo vệ cựu tuyển thủ của Team Secret. Công bằng mà nói, Envy nên được chơi vị trí carry vì anh sở hữu mức xếp hạng cao ngất ngưởng (đứng thứ 13 tại Bắc Mỹ thời điểm hiện tại). Nhưng hành động queue Support nhưng lại chọn Carry đang bị lên án rất nhiều.

Có thể thấy rằng EE công khai để tiêu đề "cướp role" người khác là để phản đối lại quyết định của Valve. Áp dụng Rank Roles cho tất cả mọi người hiện tại vẫn chưa thực sự phù hợp.

Thế mới thấy đâu chỉ ở Đông Nam Á các trận đấu xếp hạng mới "toxic". Ngay cả huyền thoại như EE cũng phát mệt với việc phải chờ đợi nên đã phá luật.

PHỤNG HIẾU

NỔI BẬT TRANG CHỦ