• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đầu tư cho tương lai con em từ bậc Trung học, sớm hay muộn?

Giáo dục 09/10/2016 - 06:00

(Tổ Quốc) -  Đầu tư thế nào cho hiệu quả nhất là mong muốn của các bậc phụ huynh khi đầu tư cho con em đi du học.

Du học giờ đây đã không còn xa lạ với phụ huynh và học sinh tại Việt Nam, là xu thế đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ và chưa có điểm dừng. Theo thống kê của Bộ GDĐT, Việt Nam có khoảng 130.000 du học sinh tại nước ngoài và hàng năm người dân Việt Nam chi trả khoảng 3 tỷ USD cho việc du học. Với con số này, phụ huynh cũng đặt ra câu hỏi khoản đầu tư cho du học trên liệu có hiệu quả? 

Không chỉ nhìn vào khoản đầu tư ban đầu, phụ huynh học sinh còn cần nhìn vào kết quả lâu dài bằng việc xác định thời điểm và chương trình phù hợp để thụ hưởng tối đa từ nền giáo dục quốc tế tiên tiến, cũng như các giá trị cộng thêm về văn hóa và trải nghiệm khi sống và học tập ở nước ngoài. 

Đầu tư cho con đi du học thế nào cho hiệu quả?

Ngoài thời điểm du học, chương trình học cũng là một yếu tố mà học sinh cần cân nhắc. Học sinh nên chọn học tập tại quốc gia nào? Nên chọn trường nào trong số hàng trăm trường trung học quốc tế hay cần chuẩn bị cho bản thân những hành trang gì trước chuyến du học xa nhà? 

Nhân chuyến viếng thăm của cô Jenny Hepworth – Chủ tịch hệ thống trường trung học EF Academy - cử nhân trường ĐH Oxford (Anh Quốc) và thạc sĩ trường ĐH Harvard (Hoa Kỳ), văn phòng tuyển sinh EF Việt Nam tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Đầu tư cho tương lai con em từ bậc trung học – Có quá sớm hay muộn?”

Với kinh nghiệm học tập thành công tại các trường ĐH hàng đầu cùng với những trải nghiệm học tập tại nước ngoài, cô Jenny sẵn sàng chia sẻ các thông tin và giải đáp thắc mắc mà quý phụ huynh và học sinh quan tâm, giúp phụ huynh và học sinh xác định được các yếu tố quan trọng cần thiết khi du học từ bậc trung học, các tiêu chí chọn trường thích hợp và việc chuẩn bị tài chính, thị thực, tâm lý…

Những học sinh có kết quả học tập giỏi liên hệ với Văn phòng tuyển sinh EF Việt Nam để nộp bảng điểm và làm test Tiếng Anh trước ngày 03/11/2016 để tham gia phỏng vấn học bổng. 

Hội thảo sẽ diễn ra tại Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, Góc Hai Bà Trưng – Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh lúc 9h30 sáng thứ 7 ngày 05/11/2016 và 9h30 sáng chủ nhật 06/11/2016 tại khách sạn Hotel de l’Opera Hanoi, 29 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Tuấn Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm