Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016
Thứ Hai, ngày 14/03/2016 - 12:31

(Tổ Quốc) – Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp vừa diễn ra tại Hà Nội giúp định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 - ảnh 1

Không khí tại các bàn tư vấn trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp năm học 2015-2016. Nguồn: Internet.

Trước bối cảnh cạnh tranh ngày càng lớn giữa các trường, các vấn đề mà thí sinh và phụ huynh quan tâm chủ yếu là đổi mới trong xét tuyển đại học, cao đẳng 2016, cách chọn trường, chọn ngành, phương thức xét tuyển mới của các trường, nhóm trường, chỉ tiêu tuyển sinh… Bên cạnh đó là thông tin của trên 70 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục  

Ba khu vực tư vấn chuyên sâu, gồm tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Y dược, Công nghệ, Nông lâm; nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội-nhân văn, Luật, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội; Khu vực tư vấn tâm lý - gỡ rối lựa chọn nghề nghiệp thu hút rất đông thí sinh tham gia đặt câu hỏi. 

Những vấn đề băn khoăn, thắc mắc của học sinh và phụ huynh về xét tuyển đại học, cao đẳng cũng như kỳ thi THPT quốc gia 2016 đều được các chuyên gia tư vấn của Ban tổ chức, của các  trường giải đáp kỹ lưỡng.

Cùng với tư vấn trực tiếp, các trường tham gia ngày hội còn cung cấp cho thí sinh nhiều tài liệu giới thiệu về trường, về chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, phương thức xét tuyển… giúp thí sinh hiểu và chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

T.Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm