Tạm dừng mở ngành học mới
Thứ Hai, ngày 26/04/2010 - 11:26

(Toquoc)- Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các trường ĐH, CĐ trên cả  nước về việc mở ngành đào tạo ĐH, CĐ. Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian qua, Bộ đã nhận được hồ sơ đăng ký mở ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng của một số trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Tuy nhiên, hiện nay, “Quy trình, điều kiện và hồ sơ  đăng ký mở ngành đào tạo trình độ cao đẳng, đại học” ban hành theo Quyết định 2368 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đang được hoàn thiện bổ sung để khắc phục những bất cập đã được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục đại học.

Để góp phần đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào cho biết tạm dừng việc thẩm định hồ sơ đăng ký mở ngành đối với các trường đại học, cao đẳng cho đến khi ban hành quy trình mới.

Riêng đối với hồ sơ đăng ký mở ngành của các trường đại học, cao đẳng mới thành lập hoặc nâng cấp, chưa được mở ngành đào tạo ở  trình độ tương ứng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thẩm định hồ sơ và khảo sát thực tế tại các trường, nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giao nhiệm vụ mở ngành cho các trường.

Hoàng Châu Bình 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại