Thừa Thiên-Huế đầu tư “nhầm”, trường bỏ hoang
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 20:46

(Tổ Quốc)- Ngôi trường tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc dù xây xong chưa lâu đã trong cảnh hoang hóa do không có người học.

Thông tin trên báo Tiền Phong cho biết, Thừa Thiên-Huế vẫn còn không ít cơ sở giáo dục phổ thông thiếu vốn đầu tư sửa chữa, xây mới, do phòng ốc xuống cấp, dột nát, có nguy cơ sập đổ nguy hiểm trong khi có những nơi trường lớp đầu tư tốn kém ngân sách, vốn vay nhưng vừa xây xong lại không biết sử dụng vào mục đích gì.

Thừa Thiên-Huế đầu tư “nhầm”, trường bỏ hoang - ảnh 1

Ngôi trường này đang bị bỏ không trong cảnh hoang hóa. Ảnh nguồn: tienphong.vn.

Điển hình là trường tiểu học tại thôn Phước Trạch, xã Lộc An được hỗ trợ đầu tư năm 2009 thông qua Dự án giáo dục tiểu học cho trẻ em vùng khó khăn của Bộ GD&ĐT. Công trình hoàn thành năm 2010 nhưng hiện vẫn đóng cửa trong cảnh hoang hóa do không có người học và chưa biết sử dụng vào mục đích gì.

Thông tin trên báo Tiền phong, điểm trường này cách Quốc lộ 1A chừng hơn 1km, gần đó là cơ sở giáo dục tiểu học chính của xã.

Lý giải điều này, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho hay, việc chọn địa điểm để đầu tư công trình này là căn cứ vào khảo sát, đề xuất của huyện, xã.

Còn ông  Hồ Đắc Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An lại cho rằng, đây từng là khu dân cư khó khăn nên được chọn triển khai dự án. Tuy nhiên, khi công trình hoàn tất, lượng con em trong thôn vừa ít lại không muốn theo học cơ sở lẻ nên trường mới đành bỏ không.

Trong khi đó, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc lấp lửng rằng, điểm trường bàn giao cho xã quản lý và không hề có chuyện bị bỏ hoang.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm