Vì sao nhiều phụ huynh chọn trường Quốc tế nội trú cho con theo học?
Ngày càng có nhiều gia đình ở tỉnh muốn gửi con đến TP.HCM học tập từ bậc phổ thông dưới hình thức học nội trú.
Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 - 20:36

Ngày càng có nhiều gia đình ở tỉnh muốn gửi con đến TP.HCM học tập từ bậc phổ thông dưới hình thức học nội trú. Đặc biệt, một số gia đình ngay tại TP.HCM cũng mong muốn tìm được môi trường phù hợp để con cái trải nghiệm cuộc sống tự lập sớm.

Đây được xem là một hình thức đầu tư vững chắc cho tương lai các con qua việc rèn luyện sự độc lập và tổ chức cuộc sống trong tương lai.

Sống trong môi trường nội trú, các em sẽ được học cách tự chăm sóc bản thân, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự tôn trọng các nhân và tập thể. Tuy nhiên, đối với các em học sinh dưới 18 tuổi việc sống xa cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn, và để có thể giúp con vượt qua những khó khăn đó, phụ huynh nên có sự chuẩn bị về tâm lý cho con và tìm hiểu thật kỹ môi trường con sẽ sống và học tập trong thời gian dài.

Sau đây là một vài lưu ý trước khi phụ huynh quyết định chọn cho con một trường học nội trú:

- Môi trường học tập phù hợp, đảm bảo con luôn có được sự giáo dục chất lượng cả cả về tri thức và rèn luyện nhân cách.

- Cơ sở vật chất: hãy tìm hiểu và đảm bảo rằng con được sống với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, không cần sang trọng nhưng phải sạch sẽ và đáp ứng được những yêu cầu sinh hoạt hằng ngày của con.

- Sự chuẩn bị tâm lý là vô cùng quan trọng, phụ huynh nên tập cho con sự tự lập ngay khi còn ở với gia đình. dạy con thói quen tự chăm sóc bản thân, biết quan tâm đến mọi người xung quanh để con có thể dễ dàng thích nghi và chủ động trong một môi trường mới.

- Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc y tế đảm bảo các con luôn khỏe mạnh và an toàn để yên tâm học tập và vui chơi.

- Các hoạt động ngoài giờ: đảm bảo các con được rèn luyện sức khỏe qua các hoạt động ngoại khóa.

Vì sao nhiều phụ huynh chọn trường Quốc tế nội trú cho con theo học? - ảnh 1Môi trường nội trú sẽ giúp các con ngày càng tự lập và biết yêu thương.

Ở Khu nội trú TIS có những gì?

Là một trong những trường Quốc tế đầu tiên kết hợp mô hình nội trú đầy đủ, trường quốc Tế TIS đã là sự lựa chọn tin cậy của nhiều phụ huynh không chỉ trong khu vực TP.HCM mà còn ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn ngay tại Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh:

Khu Ký Túc Xá của TIS được xây 6 tầng, hơn 1,500m2 ngay tại Quận Phú Nhuận. Với điều kiện cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ đảm bảo cho các em có thể thoải mái học tập và sinh hoạt. Khu KTX này đảm bảo chỗ ở cho toàn bộ các em học sinh bán trú và nội trú trong suốt quá trình theo học.

Vì sao nhiều phụ huynh chọn trường Quốc tế nội trú cho con theo học? - ảnh 2
Khu nội trú Nam và Nữ được sắp xếp riêng biệt nhờ không gian thiết kế rộng tại TIS.

Công tác quản lý luôn được xem trọng

Nội quy chặt chẽ đảm bảo sự thống nhất và nghiêm ngặt trong việc quản lý. Đội ngũ giáo viên luôn theo sát tình hình học tập, các hoạt động ngoại khóa đảm bảo hiệu quả học tập và rèn luyện sức khỏe. Đội ngũ giáo viên nhân viên tận tình và gần gũi luôn quan tâm và chia sẻ, động viên các em trong những hoạt động thường ngày.

Các dịch vụ và hoạt động sinh hoạt nội trú đa dạng, bổ ích: TIS có Phòng sinh hoạt nội trú, phòng ăn trong khu KTX, có căn tin, các Câu lạc bộ sở thích, phòng giặt ủi, phòng y tế phục vụ 24/24. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian ở nội trú, mỗi ngày luôn có thời gian truy bài tối, các em được giải đáp những thắc mắc và ôn tập lại những kiến thức đã học và chuẩn bị bài thật tốt cho ngày hôm sau. Vào những mùa thi, các em sẽ được tăng cường chế độ dinh dưỡng để đảm bảo một tinh thần và sức khỏe thật tốt. Chế độ chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng đảm bảo sự chăm sóc tối ưu đến từng em học sinh.

Vì sao nhiều phụ huynh chọn trường Quốc tế nội trú cho con theo học? - ảnh 3
Ở TIS, các em luôn được quan tâm, đặc biệt là trong các mùa thi.

Với mô hình trường học quy mô nhỏ và chăm sóc cá thể, các em học sinh tại TIS sẽ luôn được quan tâm và phát triển bản thân một cách riêng biệt, ngày càng bản lĩnh và độc lập, đáp ứng được những tiêu chuẩn để trở thành một công dân toàn cầu.

Vì sao nhiều phụ huynh chọn trường Quốc tế nội trú cho con theo học? - ảnh 4

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Quốc Tế đầu tiên với mô hình trường học nội trú quy mô nhỏ, giáo dục cá thể hóa đảm bảo sự chăm sóc tối ưu đến từng em học sinh.

Nguồn: Giadinhvietnam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm