• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dạy con song ngữ: Chia sẻ phương pháp để phụ huynh dạy tiếng Anh tại nhà

Giáo dục 20/11/2020 16:54

(Tổ Quốc) - Các tác giả Trần Lan Hương - Thạc sỹ ngành giáo dục tại Đại học Queensland, Úc và Nguyễn Hoàng Phúc - Thạc sỹ ngành giáo dục tại Đại học Edith Cowan, Úc vừa phối hợp thực hiện cuốn sách "Dạy con song ngữ" dành cho phụ huynh có con từ 0 đến 6 tuổi.

Với mong muốn tạo ra một nguồn thông tin khoa học về việc dạy con song ngữ Việt - Anh, 2 tác giả là Trần Lan Hương và Nguyễn Hoàng Phúc đã tổng hợp, lược dịch, và biên tập các nghiên cứu khoa học và tạp chí chuyên ngành để hoàn thành cuốn sách "Dạy con song ngữ". Nội dung sách được viết dựa trên nền tảng khoa học, tài liệu từ hơn 60 nguồn tài liệu nghiên cứu khoa học, tạp chí chuyên ngành uy tín nhằm đảm bảo tính khả dụng và an toàn khi phụ huynh áp dụng tại nhà.

Dạy con song ngữ: Chia sẻ phương pháp để phụ huynh dạy tiếng Anh tại nhà - Ảnh 1.

Cuốn sách "Dạy con song ngữ"

Cuốn sách bao gồm 149 trang, được chia thành 3 chương và 1 phụ lục nhấn mạnh đến các chủ đề: Các mốc phát triển khi bé bắt đầu học song ngữ; Ba mẹ cần làm gì để dạy con song ngữ?; Các hoạt động dạy trẻ tiếng Anh tại nhà với các hoạt động cho trẻ tập đi (1-3 tuổi) và trẻ đi học (3 tuổi trở lên).

Đối với nhóm hoạt động dành cho trẻ dưới 3 tuổi, cuốn sách sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi và học cùng con thông qua các vật dụng hằng ngày, âm nhạc, bảng chữ cái Alphabet, Flashcards…

Đối với nhóm hoạt động dành cho trẻ trên 3 tuổi, trẻ đã phát triển khả năng nhận thức cao hơn nên phương pháp dạy con song ngữ cũng sẽ đa dạng hơn. Phụ huynh có thể tận dụng các trò chơi nhập vai, tranh ảnh, video, chương trình TV, website học tiếng Anh…

Phần phụ lục nói về các hiện tượng thường bị nhầm lẫn và lo lắng ở trẻ như trộn ngôn ngữ, chuyển đổi ngôn ngữ, rối loại ngôn ngữ để phụ huynh hiểu hơn, từ đó vững tin hơn trên con đường dạy con song ngữ.

Cuốn sách "Dạy con song ngữ" do NXB Văn Hóa - Văn nghệ TP.HCM xuất bản.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ