• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đẩy mạnh tuyên truyền, chống mê tín dị đoan

Văn hoá 05/06/2019 20:38

(Tổ Quốc) - Ngành VHTTDL cho rằng, cần kiên quyết xử lý vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về vi phạm trong thực hành tín ngưỡng, truyền bá mê tín dị đoan.

Chiều 5/6, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Ngô Thị Kim Yến (Đà Nẵng) về tình trạng mê tín dị đoan, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết nguyên nhân của mê tín dị đoan rất nhiều, trong đó có việc chịu tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường. Ông nhấn mạnh phải kiên quyết xử lý, tăng cường hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quản lý Nhà nước.

Đẩy mạnh tuyên truyền, chống mê tín dị đoan   - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn có văn bản thống nhất xử lý mê tín dị đoan (ảnh minh họa 1 khóa nghe giảng ở chùa Ba Vàng)

"Hiện có nhiều quy định của pháp luật liên quan như Luật Tôn giáo tín ngưỡng, Luật Di sản văn hóa, Nghị định 159… nhưng rà soát lại thì không có văn bản nào điều chỉnh riêng về vấn đề này. Tôi đang suy nghĩ xem về quản lý Nhà nước có văn bản nào thống nhất để xử lý mê tín dị đoan không". - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Tư lệnh ngành văn hóa, thể thao và du lịch cũng cho rằng chúng ta phải đẩy mạnh tuyên truyền, vạch trần thủ đoạn mê tín dị đoan, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và xác định rõ vai trò của chính quyền địa phương khi để xảy ra những hiện tượng này.

Song song với đó, theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, cần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân để từ đó tránh được những hiện tượng mê tín. "Cần xây dựng các công trình văn hóa, thể thao để nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần của người dân./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ