• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Để các ông chồng không quá nhàn rỗi, ở yên trong nhà giữa dịch Covid-19, cảnh sát "bày cách" đơn giản cho chị em phụ nữ, khiến ai cũng ủng hộ rần rần

Thế giới 29/03/2020 19:45

(Tổ Quốc) - Mới đây, đoạn clip ghi lại lời kêu gọi của một vị cảnh sát Ấn Độ để các chị em phụ nữ "quản chồng" ở nhà giữa dịch bệnh hoành hành đã gây sốt mạng xã hội.

Đất nước Ấn Độ đang trong thời kỳ phong tỏa toàn quốc để chiến đấu với dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại đây. Tuy nhiên, nhiều người dân nước này vẫn chưa chấp hành đúng quy định phong tỏa của nhà nước.

Chính vì vậy, chính quyền địa phương ở Ấn Độ đã tìm mọi cách để tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ở trong nhà cho người dân tại thời điểm dịch bệnh đang hoành hành. Với những trường hợp không tuân thủ theo quy định, cảnh sát nước này đã nghĩ ra nhiều biện phạt xử phạt nặng nhẹ khác nhau từ việc bắt ngồi xổm, phạt roi cho đến việc người vi phạm phải đeo một tấm biển với dòng chữ: "Tôi đang gây nguy hiểm cho tất cả mọi người"...

Để các ông chồng không quá nhàn rỗi, ở yên trong nhà giữa dịch Covid-19, cảnh sát "bày cách" đơn giản cho chị em phụ nữ, khiến ai cũng ủng hộ rần rần - Ảnh 1.

Một nhóm đàn ông bị xử phạt vì ra ngoài đường.

Bên cạnh đó, nhiều cảnh sát khác đã nghĩ ra cách thức đơn giản mà hiệu quả hơn để ngăn những người đàn ông tụ tập ở bên ngoài trong thời gian phong tỏa. Mới đây, một cảnh sát ở bang Punjab đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi anh đã kêu gọi các bà vợ hãy để chồng mình làm việc nhà trong thời gian phong tỏa toàn quốc.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên Twitter, vị cảnh sát này kêu gọi: "Mọi người đều biết tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ hiện nay. Thủ tướng và các ban ngành đều đang đề cập đến điều này. Do đó, tôi đề nghị các chị em nếu đàn ông trong nhà quá nhàn rỗi và việc họ phải ở trong nhà trở nên khó khăn thì hãy để họ làm việc nhà.

Các chị em hãy nói để những người đàn ông này trong gia đình dọn dẹp nhà cửa, rửa chén bát hay giặt giũ, phơi quần áo. Điều này sẽ khiến họ trở nên bận rộn hơn. Nếu họ bước ra khỏi cửa, cảnh sát chúng tôi sẽ 'chăm sóc' họ".

Để các ông chồng không quá nhàn rỗi, ở yên trong nhà giữa dịch Covid-19, cảnh sát "bày cách" đơn giản cho chị em phụ nữ, khiến ai cũng ủng hộ rần rần - Ảnh 2.

Vị cảnh sát nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ lời kêu gọi độc đáo.

Nhiều người dùng mạng đã đồng tình ủng hộ lời yêu cầu này của vị cảnh sát. Việc mang lại bình đẳng giới trong gia đình trong thời gian phong tỏa là rất cần thiết. Đây sẽ là cách để các đấng mày râu phụ giúp vợ nhiều hơn trong gia đình.

Nguồn: Indiatimes

Diệp Lục

NỔI BẬT TRANG CHỦ