• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đề nghị Bộ Công an làm rõ sai phạm tại dự án quốc lộ 14

Thời sự 18/06/2014 20:55

(Toquoc)- Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị kiểm tra, làm rõ những tồn tại khi thực hiện dự án BOT trên quốc lộ14, tỉnh Đắk Lắk.

(Toquoc)- Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị kiểm tra, làm rõ những tồn tại khi thực hiện dự án BOT trên quốc lộ14, tỉnh Đắk Lắk.

Trong văn bản này, Bộ Giao thông vận tải cho hay, Bộ đã chấn chỉnh, cảnh cáo nhà đầu tư BOT Công ty Kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức (gọi tắt là Công ty Quang Đức) thực hiện dự án đầu tư BOT đoạn Km1738 - Km1763, quốc lộ 14, tỉnh Đắk Lắk do không đảm bảo tiến độ huy động vốn theo cam kết và chậm trễ trong các công việc triển khai thực hiện dự án.

Bộ Giao thông vận tải cũng đã cảnh cáo công ty này lựa chọn nhà thầu xây lắp, thẩm tra và phê duyệt thiết kế - dự toán không đúng trình tự và không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền; lựa chọn các nhà thầu xây lắp kèm theo điều kiện tạm giữ tiền thanh toán với tỷ lệ 20%, đồng thời yêu cầu nhà thầu chiết giảm 30% giá trị thanh toán khi đề xuất nhận thầu.

Với mục tiêu chống tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động xây dựng cơ bản, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Cục An ninh kinh tế tổng hợp - Bộ Công an trực tiếp kiểm tra dự án, làm việc với nhà đầu tư BOT, các nhà thầu và các cơ quan, đơn vị có liên quan để xác minh, làm rõ những vấn đề nêu trên và xử lý theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Theo tiến độ, dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua khu vực Tây Nguyên (quốc lộ 14) sẽ phải cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2015./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ