• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Để người nước ngoài trực tiếp khám bệnh "chui", một cơ sở nha khoa bị phạt nặng

Sức khỏe 23/10/2019 16:50

(Tổ Quốc) - Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 đơn vị thuộc lĩnh vực y tế trên địa bàn với tổng số tiền là 345,9 triệu đồng.

hone-office

Nha khoa BF bị xử phạt 143 triệu đồng.

Bị xử phạt nặng nhất là Nha khoa BF (Phạm Thái Bường, Quận 7) với số tiền là 143 triệu đồng. Cơ sở này bị phạt do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cùng đó là không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; có người nước ngoài trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Việt mà chưa đăng ký với cơ quan chức năng.

Các đơn vị bị phạt khác là Công ty TNHH Klain (đường Nguyễn Trãi, Q.5); Nha khoa I-Dent (đường Hùng Vương, Quận 5); Viện Thẩm mỹ Thảo Tây (đường Trần Hưng Đạo, Quận 1); Phòng khám đa khoa Hưng Lộc (Hương lộ 2, quận Bình Tân); Phòng khám chuyên khoa Da Trần Thịnh (đường Trần Hưng Đạo, Quận 5); Nha khoa Thuận Kiều (đường Hồng Bàng và đường Dương Tử Giang, Quận 5); Công ty TNHH Emilie (đường Nguyễn Bá Tuyển, quận Tân Bình).

Phần lớn, các lỗi bị phạt là: không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; hồ sơ, bệnh án và sổ khám, chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định./.

T.Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ