• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trái ngược quan điểm về đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019: Giáo viên văn bảo khó, thí sinh nói không

Giáo dục 25/06/2019 13:17

(Tổ Quốc) - Ngay sau buổi thi môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, môn Ngữ văn được giáo viên nhận định là khó, tuy nhiên nhiều thí sinh cho rằng đề thi không khó, các yêu cầu của đề hỏi trực diện.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Tây Hồ, Hà Nội, mặc dù thời tiết hôm nay nóng hơn hôm qua nhưng nhìn chung thí sinh sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn sáng nay (25/6) đều có tâm trạng khá thoải mái.

Thí sinh Phạm Duy Nguyên (trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) thi tại điểm thi này cho rằng đề thi không khó, các bạn đều hoàn thành bài thi và chắc sẽ không có bạn nào bị điểm liệt môn Văn.

Duy Nguyên không phải là học sinh chuyên văn nhưng em khá lạc quan với bài thi Ngữ văn của mình, và cho biết đã làm bài xong trước thời gian kết thúc buổi thi sáng nay.

Trái ngược quan điểm về đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019: Giáo viên văn bảo khó, thí sinh nói không - Ảnh 1.

Đề thi ngữ văn (zing.vn)

Nhận định về đề thi ngữ văn, nhiều giáo viên dạy Văn cho rằng đề thi năm nay hay nhưng khó hơn năm ngoái, phần đọc hiểu không đánh đố thí sinh, nhưng câu hỏi về làm văn, vì đoạn trích trong đề có nghĩa rộng, thí sinh cần phải bao quát và chọn ra các ý chính để trả lời không sẽ dễ lạc đề, không đi vào trọng tâm của đề và khó đạt điểm cao ở các phần thi này.

Với câu 2/II trong đề thi, cảm nhận về hình tượng sông Hương, từ đó nhận xét về cách nhìn mang tính phát hiện về dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường trong đoạn trích bài Ai đã đặt tên cho dòng sông?- Hoàng Phủ Ngọc Tường, Ngữ văn lớp 12, là phần khiến nhiều giáo viên dạy văn e ngại, thậm chí nhận định là khá khó, đòi hỏi nhiều kỹ năng đối với các em thì các thí sinh lại có nhận định rằng đây là tác phẩm hay, vẫn "chém" bình thường.

Thí sinh Duy Nguyên cũng khẳng định, với đề này nếu học khá thì khoảng 7-8 điểm là điểm số không khó để thí sinh có thể đạt được.

Chiều nay, 14g20' các thí sinh sẽ bắt đầu nhận đề thi môn Toán, thời gian làm bài là 90 phút.
PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ