• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Để tiết kiệm khẩu trang, anh chàng cẩn thận khử trùng bằng cách có 1-0-2 khiến dân mạng cười bò khi nhìn kết quả

Nhịp sống Việt 07/04/2020 19:00

(Tổ Quốc) - Chẳng biết phương pháp này anh chàng thực hiện có sai sót hay không đúng ở đâu, chỉ biết là khi nhìn vào sản phẩm sau khi được "ra lò", dân mạng ai nấy đều ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chiếc khẩu trang trở thành vật dụng quen thuộc và cần thiết đối với mỗi người. Việc đeo khẩu trang đúng cách sẽ giúp hạn chế khả năng các nguy cơ lây nhiễm bệnh. Chính vì thế, bên cạnh việc mua những chiếc khẩu trang đạt tiêu chuẩn, nhiều người còn tiết kiệm để sử dụng lại khẩu trang bằng cách khử trùng. Tuy nhiên, khử trùng khẩu trang thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Trong một nhóm kín đông thành viên tham gia trên Facebook, một tài khoản Facebook có nickname N.H hài hước chia sẻ câu chuyện về chiếc khẩu trang được khử trùng cẩn thận của 1 nam thanh niên người Thái Lan, hình ảnh này lập tức đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.

Tài khoản N.H viết: "Anh M.P công dân Thái Lan chia sẻ kết quả việc khử trùng khẩu trang bằng nồi cơm điện. Vậy nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng nhé các mẹ".

Để tiết kiệm khẩu trang, anh chàng cẩn thận khử trùng bằng cách có 1-0-2 khiến dân mạng cười bò khi nhìn kết quả - Ảnh 1.

Chiếc khẩu trang cháy loang lổ của nam thanh niên khiến dân mạng được phen cười ngặt nghẽo. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm dòng caption ngắn là hình ảnh chiếc khẩu trang y tế được cho vào... nồi cơm điện để khử trùng. Chẳng biết sai cách thức hay sai bước thực hiện thế nào mà chiếc khẩu trang y tế bị cháy thành từng vệt loang lổ. Không biết vi khuẩn đã bị diệt hay chưa nhưng chiếc khẩu trang này chắc chắn không thể sử dụng được nữa.

Khử trùng khẩu trang bằng nồi cơm điện và rồi... "toang" thế này đây!

Thế là "đi tong" chiếc khẩu trang mất rồi!

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng bày tỏ không biết nên vui hay buồn với câu chuyện của thanh niên trên, song mọi người cũng để lại rất nhiều lời bình luận góp ý và cả bông đùa đầy hài hước với anh chàng này:

- "Chết cười, khẩu trang y tế mà hấp nóng lâu quá thế này thì bị "phá huỷ" là đúng rồi".

- "Khẩu trang giờ quý thế nào mà lại phải vứt đi thế này, xót ruột".

- "Cách này tự nghĩ, ai hướng dẫn hay tra ở đâu đấy bạn? Thôi thì, sai lầm này phải trả giá bằng tiền mặt, mang tiền đi mua khẩu trang khác thôi".

- "Vừa buồn cười vừa thương, khẩu trang đang quý mà bị nát thế này thì tiếc quá. Nhìn đeo vào mặt hài hước ghê".

Hiện tình huống này vẫn đang được dân mạng chia sẻ, bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

BUN NGUYỄN

NỔI BẬT TRANG CHỦ