• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đề xuất làm hồ chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất

Thời sự 07/10/2016 - 14:09

(Tổ Quốc) -Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông, Vận tải về phương án xây dựng hồ điều hòa chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Theo đó, Cục Hàng không đề nghị Bộ có ý kiến với Bộ Quốc phòng về phương án này, bởi diện tích cho hồ điều hòa dự kiến là sân bóng mini Chảo Lửa thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc phòng.

Phương án này theo Cục Hàng không đã được UBND TP HCM thống nhất với các cơ quan liên quan.

 Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập trong trận mưa gần đây. Ảnh: Thể thao, Văn hóa

Tại cuộc họp mới đây của Thành ủy, UBND TP HCM với Bộ trưởng Bộ Giao thông, Vận tải Trương Quang Nghĩa, các đơn vị đã thống nhất việc thực hiện đồng bộ giải pháp chống ngập tại cảng hàng không này như cho nạo vét, khơi thông và mở rộng hệ thống thoát nước của TP quanh khu vực sân bay

Hồ điều hòa dự kiến xây dựng với diện tích khoảng 1,2 ha, sâu 5-7 m để có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20 ha sân đỗ máy bay.

Thời gian qua, nhiều trận mưa lớn đã làm ngập bãi đỗ máy bay của Tân Sơn Nhất, hàng loạt chuyến bay buộc hạ cánh nơi khác; tình huống nghiêm trọng nhất được cho là có thể phải đóng cửa sân bay, nếu nước tràn vào làm nổ biến thế trong trạm điện./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm