• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đêm Giao thừa: Giám đốc Bệnh viện vẫn miệt mài ở giường bệnh

Sức khỏe 05/02/2019 16:11

(Tổ Quốc) - Khi thời khắc Giao thừa đã điểm, đất trời tràn ngập trong sắc Xuân và màn pháo hoa rực rỡ, GS.TS TTND Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E đã đi thăm và chúc Tết bác sĩ, điều dưỡng đang trực Tết và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Đêm Giao thừa: Giám đốc Bệnh viện vẫn miệt mài ở giường bệnh - Ảnh 1.

GS.TS Lê Ngọc Thành thăm bệnh nhân vào đêm giao thừa.

Tết Kỷ Hợi 2019, GS.TS Lê Ngọc Thành đã có trên 10 năm gắn bó với Bệnh viện E, cũng là ngần ấy năm, vào thời khắc giao thừa, ông có mặt tại Bệnh viện E để cùng chia sẻ nỗi khó khăn, vất vả của các bác sĩ, điều dường và cán bộ viên chức tham gia trực Tết. 

GS.TS Lê Ngọc Thành đã tới thăm và chúc Tết các khoa Phụ sản, Gây mê Hồi sức ngoại khoa, Hồi sức tích cực, Cấp cứu, Tổ bảo vệ…

Tại khoa Cấp cứu, nơi sáng đèn 24/24h, trong đêm trực Giao thừa có khoảng 20 ca bệnh, chủ yếu là các bệnh tăng huyết áp, tai nạn sinh hoạt, đau ruột thừa… vào viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết, thời tiết giao mùa bất thường làm tăng nguy cơ bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não. 

Cùng với đó, ngày Tết, các tai nạn giao thông, sinh hoạt gia tăng mạnh. Cá biệt năm nay, chưa tiếp nhận và xử lý ca ngộ độc rượu nào…

GS Lê Ngọc Thành khẳng định, nghỉ Tết, số ca bệnh vào viện giảm nhưng đa phần lại là những ca rất nặng, đòi hỏi xử trí nhanh. 

Vì vậy, để phục vụ chu đáo người bệnh cũng như xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, Bệnh viện đã bố trí các ca trực 24/24 giờ, mỗi ca có 3 bác sĩ nội khoa, 5 bác sĩ ngoại và các điều dưỡng nhằm cấp cứu bệnh nhân kịp thời nhất.

Trong đêm Giao thừa, GS Lê Ngọc Thành đã đến tận giường thăm hỏi các bệnh nhân đang cấp cứu, trong đó có một cụ ông (82 tuổi, ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng rách da mặt, chảy máu nhiều, do bị ngã trong nhà vệ sinh. PGS.TS Hà Kim Trung đã cùng các bác sĩ trực đêm hội chẩn nhanh cho bệnh nhân này. 

GS.TS Lê Ngọc Thành đã yêu cầu các bác sĩ trực theo dõi chặt chẽ diễn biến của bệnh nhân, vì bệnh nhân khi ngã có đập đầu vào thành sứ vệ sinh, rất nguy hiểm… Các bác sĩ trực đã tiến hành khâu và xử lý vết thương phần mền cho bệnh nhân.

Ngoài trường hợp đó, ngay trong đêm 30, các bác sĩ Bệnh viện E đã tiến hành mổ cấp cứu ca viêm ruột thừa cấp, ca mổ đẻ…

Tại khoa Hồi sức tích cực, có hơn 30 bệnh nhân đang điều trị, không thể ra viện, trong đó có 20 bệnh nhân nặng, phải thở máy và sử dụng các biện pháp hồi sức tích cực nên các điều dưỡng, bác sĩ phải căng mình trong ca trực Tết. 

Điều đáng nói là ngay trong thời khắc Giao thừa, có một số bệnh nhân có diễn biến trở nặng, khiến các bác sĩ phải xử trí kịp thời. Do đó, Giám đốc Bệnh viện E đánh giá cao sự cố gắng, phấn đấu của các điều dưỡng, bác sĩ vì hành động cứu chữa người bệnh mà tạm gác lại công việc gia đình.

GS. TS Lê Ngọc Thành dặn dò các y bác sỹ phải phấn đấu thực hiện đổi mới toàn diện thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đổi mới chất lượng khám chữa bệnh nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững... xây dựng Bệnh viện E trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ