• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đến Đài Loan: Nhớ thử “siêu” mỳ bò chỉ dành cho Tổng thống

Du lịch 12/09/2017 13:53

(Tổ Quốc) - Tiệm mỳ nổi tiếng nhất tại Đài Bắc và loại mỳ bò có một không hai chỉ dành cho Tổng thống – giờ đây bạn cũng có thể thử.  

Trong một thành phố mà một bát mỳ thông thường chỉ có giá khoảng vài đôla, tiệm mỳ Niu Ba Ba ở Đài Bắc lại ra giá 325 đôla (hay 10.000 TWD, tương đương 7,5 triệu VNĐ) cho món mỳ bò của mình – và điều đáng nói là, các khách hàng lại vô cùng sẵn lòng “móc hầu bao” để thưởng thức.

Được thành lập vào năm 1990, Niu Ba Ba phục vụ 8 loại mỳ bò khác nhau – từ “Mỳ bò truyền thống” (có giá hơn 330.000 VNĐ/bát) cho đến loại đắt nhất – “Mỳ bò Tổng thống” (100.000 TWD).

“Giá loại mỳ rẻ nhất của chúng tôi dường như vẫn là kỳ quái đối với một số người,” Eric Wang Yiin Chyi, người chủ thế hệ thứ hai của Niu Ba Ba cho biết. “Tuy nhiên, cách làm mỳ bò của chúng tôi khác biệt với người khác.”

Một bát mỳ bò tại Niu Ba Ba

Mỗi bát mỳ bò của Niu Ba Ba bao gồm ít nhất bốn loại thịt bò cao cấp từ Mỹ và Australia. Tuy nhiên, chỉ có những lát cắt ngon và đắt tiền nhất được sử dụng trong “Mỳ bò Tổng thống”.

Thịt bò được hầm và đóng đông trong ba ngày, sau đó cắt thành hình dạng nhất định để có thể đảm bảo hương vị và độ mềm hoàn hảo.

Nước dùng là tổng hợp là từ 6 loại súp khác nhau. 5 loại mỳ có thể kết hợp theo nhiều cách, giúp người ăn có nhiều chọn lựa cho mình.

Chúng tôi làm ngược lại với những gì mọi người sẽ làm

Niu Ba Ba hiện đang là một trong những địa điểm ẩm thực hàng đầu của Đài Bắc, thu hút rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thành công không đến dễ dàng.

Sau hơn hai thập kỷ sống tại Canada, Wang Tsung Yuan – người sáng lập ra Niu Ba Ba và bố của Eric Wang quyết định trở lại quê nhà và mở cửa hàng mỳ vào năm 1990.

Anh Eric Wang (phải) và bố, ông Wang Tsung Yuan

“Đầu tiên hương vị của chúng tôi không hoàn toàn phù hợp với khẩu vị của người Đài Loan, và công việc kinh doanh không được thuận lợi,” anh Eric Wang nhớ lại.

Nuôi quyết tâm làm ra loại mỳ bò ngon nhất thế giới, ông Wang Tsung Yuan đã dành ra nhiều năm để hoàn thiện công thức của mình.

Không giống như hầu hết các cơ sở kinh doanh khác, trong khi khách hàng của Niu Ba Ba được mở rộng, quy mô cửa hàng lại thu hẹp lại. Năm 2007, Niu Ba Ba chuyển đến một địa điểm mới, nhỏ hơn.

“Chúng tôi chỉ phục vụ tối đa từ 18 đến 20 người,” anh Wang nói. “Nếu có nhiều khách hàng hơn, chúng tôi sẽ không thể tập trung vào việc làm cho từng bát mỳ trở nên hoàn hảo được. Chất lượng phải quan trọng hơn số lượng.”

Tại sao lại là 100.000 TWD?

Niu Ba Ba đã phục vụ “Mỳ bò Tổng thống” trong gần 20 năm; tuy nhiên, mức giá “khủng” trên mới chỉ được đưa ra vào năm 2007.

“Trong suốt 14 năm, giá tiền vẫn để trống. Chúng tôi hỏi khách hàng về mức giá mà họ cho là xứng đáng. Nhiều người nói, họ sẵn lòng trả 10.000 TWD cho bát mỳ này. Và vào năm 2007, chúng tôi quyết định để đó là giá chính thức.”

Anh Wang khuyến khích khách hàng đặt trước ít nhất 2 ngày nếu muốn thưởng thức mỳ tại Niu Ba Ba.

(Theo CNN)

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ