• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đến nơi có đàn “cá tu” người dân không bao giờ đánh bắt

Du lịch 02/08/2018 - 18:22

(Tổ Quốc) - Du thuyền trên sông Chaophraya Bangkok (Thái Lan) du khách sẽ gặp đàn cá mà người dân nơi đây gọi là “cá tu” – loài cá không bao giờ người dân đánh bắt…

Trên chuyến hành trình khám phá đất nước và con người Thái Lan, du khách sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị - du thuyền trên sông Chaophraya Bangkok.

Chaophraya (tiếng Việt gọi là Sông Mê Nam) - một con sông lớn huyền thoại của Thái Lan. Du thuyền trên sông này, du khách được ngắm thuyền rồng của nhà vua và nghe giới thiệu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc của những ngôi chùa, những cung điện dọc sát theo bờ sông, ngọn tháp cao 76m sừng sững trên bờ sông (được ghép từ những mảnh vỡ còn lại của con tàu bị đắm) là một điều tuyệt vời…

Du thuyền trên sông Chaophraya thu hút nhiều khách du lịch...Ảnh: Đức Hoàng
 ...du khách được ngắm thuyền rồng của nhà vua và nghe giới thiệu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc của những ngôi chùa, những cung điện dọc sát theo bờ sông...Ảnh: Đức Hoàng

Đặc biệt, du khách tận mắt chứng kiến từng đàn cá tự nhiên vây kín mạn thuyền. Theo người dân nơi đây thì đây là loài cá da trơn giống cá basa ở Việt Nam, thức ăn của chúng chủ yếu là bánh mì. Người dân cho rằng, những đàn cá này cũng đang đi tu tại chùa nên không bao giờ đánh bắt chúng.

“Những con cá da trơn này được các phật tử phóng sinh ở trước chùa, chúng cứ sống quây quần ở khu vực đó, không đi đâu xa. Trên dòng sông này có 3 ngôi chùa – là 3 nơi có nhiều cá nhất.

Cứ mỗi buổi sáng, khi những phật tử tụng kinh, niệm Phật thì những đàn cá này nổi lên. Trên đầu của cá có tạng màu trắng, người ta nói những con cá có tạng này là tượng trưng cho sự tu hành nên người ta gọi là “cá tu”, một hướng dẫn viên du lịch người Thái Lan cho biết.

Du khách tận mắt chứng kiến từng đàn cá tự nhiên vây kín mạn thuyền. Người dân nơi đây gọi là "cá tu". Ảnh: Đức Hoàng
 Người dân cho rằng, những đàn cá này cũng đang đi tu tại chùa nên không bao giờ đánh bắt chúng. Ảnh: Đức Hoàng

Đây cũng là điểm đến hút khách du lịch nhất tại Bangkok. Mỗi lần có thuyền tới thì những đàn “cá tu” lại vây quanh thuyền để được ăn bánh mì. Theo người dân nơi đây, nếu có một chú cá màu trắng bạc nổi lên ăn miếng bánh mì của du khách thì du khách đó sẽ gặp nhiều may mắn.

Clip "cá tu" vây kín mạn thuyền trên sông Chaophraya do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại:

Đức Hoàng

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ