• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

ĐH Huế đăng cai tổ chức giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018

Giáo dục 09/06/2018 20:30

(Tổ Quốc) - Ngày 15/6 tới sẽ là thời điểm BTC nhận Hồ sơ tham gia xét Giải và ĐH Huế là đơn vị đăng cai tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018.
Tổ chức Giải thưởng cũng góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên Việt Nam (ảnh vietgiaitri)

Theo Kế hoạch tổ chức xét tặng giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 của Bộ GDĐT thì thời gian nhận hồ sơ tham gia xét Giải sẽ kéo dài trong 1 tháng, từ 15/6-15/7, và Đại học Huế là trường đăng cai tổ chức Vòng sơ khảo, chung khảo, lễ tổng kết và trao giải thưởng cùng các hoạt động liên quan.

Giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học; Tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và tích cực hưởng ứng giải thưởng năm 2018.

Các đề tài tham gia xét giải phải được hội đồng khoa học cấp cơ sở đánh giá xếp loại xuất sắc; có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn. Ưu tiên đề tài được triển khai ứng dụng trong thực tiễn hoặc có công bố khoa học từ kết quả nghiên cứu của đề tài trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước; Đảm bảo tính trung thực trong nghiên cứu khoa học…

Đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét Giải thưởng được phân loại theo 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ: Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y, Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội; và Khoa học Nhân văn.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học là một giải thưởng có ý nghĩa quan trọng trong việc khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ GDĐT tổ chức. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải thưởng trong tháng 10/2018. 

Trước đó, năm 2017, Giải thưởng đã nhận được sự quan tâm tham gia của gần 100 trường Đại học, cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học, học viện trên cả nước đã lựa chọn được 336 đề tài nghiên cứu khoa học, do 946 sinh viên thực hiện, xuất sắc nhất ở 6 lĩnh vực khoa học, công nghệ tham gia xét giải. Kết quả đã có 9 giải Nhất, 46 giải Nhì, 88 giải Ba và 106 giải Khuyến khích được trao cho các đề tài và sinh viên thực hiện.

Quỳnh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ