• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đi công tác Quảng Trị, Thủ tướng mua 10kg cá biển “khao” cả đoàn ăn tối

Thời sự 16/05/2018 22:43

(Tổ Quốc) -Khi đến thăm hỏi đời sống, tình hình sản xuất của bà con ngư dân và các hộ kinh doanh tại cảng cá Cửa Việt, Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vào chiều 16/5, Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đã mua hơn 10kg cá biển để khao cả đoàn công tác Chính phủ vào bữa tối.  

Sự cố đã được khắc phục

Cách đây 2 năm, vùng biển Cửa Việt (Quảng Trị) là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố môi trường biển. Tuy nhiên, cho đến nay, nhờ sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, sự nỗ lực bám biển của bà con ngư dân nên đời sống ở nơi đây đã ổn định trở lại.

Thủ tướng thăm bà con vùng biển Cửa Việt (Quảng Trị)

Trước đó, Thủ tướng cũng đã đến Thị trấn biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa thiên-Huế) để thăm hỏi đời sống bà con nhân dân cũng như địa phương trong việc khắc phục sự cố.   

Được biết, đa số hộ dân Thị trấn Thuận An chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, thương mại dịch vụ. Theo báo cáo, đến nay, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn đã được chi trả bổi thường, hỗ trợ với tổng số tiền 156 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 100%.

Trước đoàn công tác của Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Thừa thiên-Huế và Thị trấn Thuận An cùng bà con cho biết, sau 2 năm tích cực triển khai các biện pháp khắc phục, nhìn chung công tác hồ trợ, bồi thường thiệt hại tại tỉnh, thị trấn Thuận An đã hoàn thành.

Từ nguồn được hỗ trợ, bồi thường, người dân đã mua sắm ngư lưới cụ, hệ thống thông tin liên lạc…để phục vụ đánh bắt xa bờ; mua giống, thức ăn để nuôi trồng thủy sản... tái sản xuất.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy sản, kinh doanh dịch vụ du lịch đã được khôi phục, ổn định và có bước phát triển tích cực; khách du lịch tăng trở lại. Các khu du lịch ven biển trở lại hoạt động bình thường. Năm qua, lượng khách đến tắm biển và ăn hải sản ở bãi tắm Thuận An tăng 90%.

 Cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn

Bày tỏ vui mừng khi tiền đền bù đã đến tận tay người dân, Thủ tướng biểu dương tỉnh Thừa Thiên-Huế, huyện Phú Vang, thị trấn Thuận An đã làm tốt chủ trương của Chính phủ về vấn đề này.

 “Theo ý kiến bà con phản ánh thì đời sống đã tốt hơn”, Thủ tướng nói và cho rằng, cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, Chính phủ đã dành một khoản kinh phí giải quyết kiến nghị của bà con ngư dân về xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức thực hiện tốt quy hoạch phá Tam Giang vừa phát triển du lịch vừa phát triển thủy sản, đồng thời nhấn mạnh, cần tăng cường quản lý, không để tái diễn sự cố như này.

Dự kiến, ngày mai, Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo về giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển./.

Thế Công

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ