• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đi giác hơi về, người phụ nữ 50 tuổi bất ngờ bị liệt 2 chân

Sức khỏe 17/07/2019 09:08

(Tổ Quốc) - Sau khi đi giác hơi về được khoảng 6 tiếng, một người phụ nữ 50 tuổi bất ngờ bị tê bì chân tay và mất hoàn toàn khả năng vận động ở 2 chân.
giac-hoi

Bệnh nhân được các bác sĩ BV Việt Đức tiến hành cấp cứu.

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ 50 tuổi được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng liệt 2 chân, 2 tay tê bì và yếu.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ này bị thoát bị đĩa đệm cột sống cổ. Gần đây do thấy đau mỏi nên đã đi giác hơi nắn bóp tại nhà của một thầy lang.

Tuy nhiên, sau khi đi giác hơi về được khoảng 6 tiếng thì xuất hiện tình trạng tê bì 2 chân sau đó dần mất hẳn khả năng vận động. Do vậy gia đình đã chuyển bệnh nhân lên bệnh viện để cấp cứu.

Theo Ths.Bs Trần Quốc Khánh, Khoa Phẫu thuật cột sống – BV Việt Đức, qua kết quả chụp cộng hưởng từ, bệnh nhân có một khối máu tụ rất to đang chèn ép nặng cột sống cổ và đó chính là nguyên nhân gây liệt 2 chân.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, lấy bỏ khổi máu tụ lớn trong cổ và giải phóng chèn ép tủy thần kinh. Sau mổ khoảng 5 ngày, bệnh nhân đã khỏe lại và vận động bình thường.

Vị bác sĩ này khuyến cáo, khi có vấn đề về xương khớp, người bệnh cần đi khám sớm để nhận được tư vấn điều trị của bác sĩ, tránh tìm đến những biện pháp chữa trị chưa được khoa học kiểm chứng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ