Sẽ trình Quốc hội Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sân bay Long Thành
(Tổ Quốc) - Lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án phải qua 9 bước. Bước 8 là trình Quốc hội thông qua dự án đầu tư xây dựng trong kỳ họp tháng 10/2018.
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 - 16:36
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa báo cáo Bộ Giao thông - Vận tải về cập nhật kế hoạch triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cụ thể, trong giai đoạn lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án phải qua 9 bước. Trong đó bước 8 là trình Quốc hội thông qua dự án đầu tư xây dựng trong kỳ họp tháng 10/2018.

Sẽ trình Quốc hội Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sân bay Long Thành  - ảnh 1Đồ án sân bay Long Thành   (Nguồn: laodong.com)

Sau khi Quốc hội thông qua sẽ trình Thủ tướng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng vào tháng 12/2018. Giai đoạn thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán được thực hiện trong tháng 1/2019 đến tháng 9/2020.

Từ tháng 10/2020 sẽ thực hiện giai đoạn chuẩn bị xây dựng, tiến hành đấu thầu, hoàn thiện, ký kết hợp đồng để khởi công xây dựng dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự kiến vào ngày 1/4/2021.

ACV khẳng định tiến độ trên được lập theo đúng trình tự, thủ tục hiện hành.

Được biết, theo Nghị quyết được Quốc hội thông qua chủ trương hồi tháng 6/2015, sân bay Long Thành được coi là cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm