• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dịch bệnh xuất hiện từ Italy đến Brazil: Châu lục nào may mắn chưa lây nhiễm covid-19?

Thế giới 27/02/2020 09:28

(Tổ Quốc) - Trang SCMP dẫn tin, dịch bệnh covid-19 đã lây nhiễm mọi châu lục từ Italy đến Brazil. Điều may mắn, hiện tại châu Nam Cực chưa có trường hợp nào thông báo lây nhiễm covid-19.

Theo SCMP, các trường hợp nhiễm covid-19 đang phủ sóng khắp châu Âu và xa hơn nữa là Mỹ Latin đã có xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên dương tính với loại virus mới này.

Màn đêm bao bọc từ Italy đến Brazil: Châu lục nào may mắn chưa lây nhiễm covid-19? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Mức độ lây lan chóng mặt của covid-19 đang khiến thế giới lo ngại và đưa ra cảnh báo mức độ nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Các trường hợp mới liên tục được phát hiện ở châu Âu, phần lớn rơi vào điểm nóng là Bắc Italy. Các chuyên gia y tế cảnh báo nhanh chóng kiềm chế dịch bệnh trong cơn bão covid-19 tiếp tục lan rộng ngoài Trung Quốc.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết ngày 26/2 rằng, nhiều trường hợp mới đã được thống kê ở ngoài Trung Quốc và con số còn lớn hơn so với Bắc Kinh – nơi bùng phát dịch bệnh.

Trong tín hiệu lây lan của dịch bệnh, Brazil đã xác nhận trường hợp nhiễm đầu tiên của quốc gia Mỹ Latin là một bệnh nhân 61 tuổi đã đến khu vực Lombardy của Italy.

Hi Lạp cũng xác nhận trường hợp đầu tiên vào ngày 26/2 là một phụ nữ đã ở Bắc Italy.

Trong khi đó, Phần Lan thông báo trường hợp thứ hai nhiễm covid-19 là một phụ nữ vừa đến Milan và Thụy Điển xác nhận trường hợp thứ hai – một đàn ông cũng trở về từ Bắc Italy.

Theo trang SCMP, Tây Ban Nha, Croatia, Bỉ, Bắc Macedonia và Algeria cũng đã thông báo các trường hợp nhiễm covid-19.

Na Uy cũng đã thông báo trường hợp đầu tiên nhưng bệnh nhân này xác nhận trở về từ Trung Quốc trong tuần trước. Các trường hợp nhiễm covid-19 tiếp tục gia tăng bên ngoài Trung Quốc. Liên minh châu Âu đang nỗ lực hết mình đối phó với đại dịch covid-19.

"Đây là mối lo lắng, tuy nhiên chúng ta không nên quá hoang mang. Thế giới phải mạnh mẽ và tỉnh táo sàng lọc các thông tin chính xác cung cấp trong đại dịch lần này", đại diện Ủy ban Y tế châu Âu - bà Stella Kyriakides nói với báo chí tại Rome vào ngày 26/2.

Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia luôn sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Trong khi đó, Trung Đông có Iran đang là điểm nóng của dịch bệnh với tổng số 139 trường hợp lây nhiễm và 19 người tử vong. Thứ trưởng Y tế Iran – ông Iraj Harirchi cũng đã xác nhận lây nhiễm covid-19.

Pakistan đã thông báo trường hợp đầu tiên vào ngày 26./2 và Georgia cũng có trường hợp đầu tiên được xác nhận dương tính với covid-19.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ