• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại Thừa Thiên Huế

Thời sự 18/03/2019 22:47

(Tổ Quốc) - Sau một số địa phương, hôm nay (18/3) tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận đã có lợn chết dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Tối 18/3, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) xác nhận, qua xét nghiệm mẫu lợn chết ở trên địa bàn đã cho thấy kết quả có dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Trước đó, trưa cùng ngày trên địa bàn thôn Hiền An (xã Phong Sơn) có 3 con lợn nái của vợ chồng ông Tạ Hồng Uẩn và bà Hà Thị Hồng bị chết với những triệu chứng mắc dịch tả lợn Châu Phi.

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phun độc khử trùng các xe chở lợn qua địa bàn.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Phong Điền phối hợp với Cơ quan Thú y vùng III đến khu vực xảy ra lợn chết để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy mẫu lợn chết này có dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 3 con lợn nái bị chết cùng 2 con lợn nái còn sống của gia đình ông Uẩn.

Ông Hùng thông tin thêm, ngay sau khi phát hiện dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác dập dịch.

Hiện các khu vực xung quanh đã được tiêu độc khử trùng theo đúng quy trình, đồng thời lực lượng chức năng tiến hành chốt chặn kiểm dịch tất cả lối ra vào khu vực xuất hiện dịch.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ