• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Điện lực miền Trung khẩn trương triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 10

Thời sự 15/09/2017 - 10:36

(Tổ Quốc) - Điện lực miền Trung chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn cho con người, công trình và vật tư thiết bị.

Ngày 14/9, tại TP Đà Nẵng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT&TKCN) Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức cuộc họp triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 10. Ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc, Trưởng BCH PCTT&TKCN Tổng công ty chủ trì cuộc họp.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 10 với cường độ gió cấp 11 – 12 dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung từ Quảng Trị đến Nghệ An, gây mưa to trên diện rộng, dẫn đến nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão.

 EVNCPC khẩn trương triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 10.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 10, Trưởng BCH PCTT&TKCN EVNCPC Nguyễn Thành đã quán triệt nhiệm vụ, trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ huy, đồng thời có những chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai phương án phòng chống lụt bão nhằm chủ động ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn cho con người, công trình và vật tư thiết bị.

Cụ thể, ông Thành yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, trong đó đặc biệt lưu ý kiểm tra về lương thực, vật tư thiết bị dự phòng nhằm ứng phó tốt nhất trong điều kiện bị nước lũ cô lập; nhanh chóng kiểm tra lại các điểm xung yếu nhằm hạn chế thấp nhất khả năng mất điện diện rộng và có phương án cấp điện nhanh chóng trở lại khi gặp sự cố.

Đối với những công trình xây dựng đang triển khai dở dang, Trưởng BCH PCTT&TKCN EVNCPC Nguyễn Thành yêu cầu các đơn vị quản lý dự án cần có phương án tập kết, bảo quản vật tư thiết bị an toàn. Đặc biệt đối với các công trình thủy điện, ông Thành yêu cầu các thành viên trong BCH phối hợp với đơn vị kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo việc vận hành an toàn khi nước lũ về.

Bên cạnh đó, ông Thành yêu cầu lực lượng BCH trực chiến tại Cơ quan Tổng công ty tổ chức trực 24/24h, đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi có sự cố xảy ra. Các đơn vị không nằm trong vùng ảnh hưởng của bão sẽ được BCH huy động sẵn sàng lực lượng xung kích để hỗ trợ PC Quảng Bình và Quảng Trị - 2 đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền.

Riêng đối với PC Đà Nẵng, Trưởng BCH PCTT&TKCN EVNCPC yêu cầu đơn vị kết hợp nội dung công tác PCTT&TKCN vào đợt diễn tập cấp điện APEC để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại TP Đà Nẵng vào đầu tháng 11 năm nay.

Đức Hoàng

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm