• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diễn viên Việt Bắc nói về phân đoạn gây tranh cãi trong phim “Cô gái nhà người ta”

Giải trí 15/02/2020 15:09

(Tổ Quốc) – Diễn viên Việt Bắc đã có những chia sẻ khá thẳng thắn với PV Báo điện tử Tổ Quốc về bộ phim “Cô gái nhà người ta” đang phát trên VTV.

7 năm qua những khán giả vẫn nhớ Xuân "tóc đỏ"

+ Anh từng ghi dấu ấn với vai diễn Xuân tóc đỏ trong phim Trò đời, bây giờ ra ngoài đường anh có nhận được sự quan tâm của khán giả với vai diễn đó?

- Tôi thấy vui khi nhân vật Xuân tóc đỏ vẫn được nhiều người nhớ. Dù phim đã chiếu cách đây 7 năm. Nhưng đến tận bây giờ khán giả vẫn còn yêu tôi, yêu lắm. Đi đâu ai cũng nhắc. Ra đường, nhìn thấy tôi, khán giả kêu lên: Ối Xuân tóc đỏ, kìa thằng Xuân hay anh Xuân ơi em thích anh... khiến tôi cũng buồn cười. Nhưng tôi trân trọng tình cảm của khán giả dành cho mình.

Diễn viên Việt Bắc nói về phân đoạn gây tranh cãi trong phim “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 1.

Diễn viên Việt Bắc

+ Sau 5 năm quay lại với truyền hình kể từ phim Trò đời, anh có thấy bỡ ngỡ với nhịp làm phim hiện nay khi tham gia vào phim Cô gái nhà người ta không?

- Sau 5 năm quay lại làm phim, nói thật là những ngày quay đầu là tôi thấy hoang mang thật. 5 năm qua không làm phim truyền hình nhưng tôi làm phim sitcom và tiểu phẩm rất nhiều. Phải công nhận là tôi rất may mắn khi được gặp, làm việc cùng đạo diễn Trịnh Lê Phong và ê- kíp chuyên nghiệp của VFC. Với tư duy sáng tạo, nhẹ nhàng, đầy chuyên nghiệp của anh Phong mà chúng tôi đã có những cảnh phim rất hay. Tôi đã đúc rút được nhiều điều khi làm xong phim này.

Thậm chí, tôi còn ghi vào sổ những điều mình cần nhớ khi làm phim, có đến 8 gạch đầu dòng những điều mà đạo diễn Trịnh Lê Phong nói khi làm phim. Tôi cũng may mắn khi làm việc với các đồng nghiệp có nghề.

Diễn viên Việt Bắc nói về phân đoạn gây tranh cãi trong phim “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 2.

Sau 5 năm, Việt Bắc mới trở lại vai diễn trong phim truyền hình

+ Trong phim Cô gái nhà người ta, vai Cân của anh đang được chú ý bởi lối diễn duyên dáng của mình. Anh có thể kể về duyên cớ anh tham gia phim này?

- Thật ra tất cả đều là chữ duyên, khi có kịch bản phim thì ê - kíp cũng có nhiều phương án cho vai Cân. Và diễn viên Trung ruồi cũng là 1 phương án. Rất may mắn cho tôi khi nhận vai là Trung bận công việc nên không tham gia được. Tôi vẫn nhớ mãi giây phút khi gặp anh Phong để nói về vai diễn này, khi nhìn tôi, anh ấy nhận ngay. Chắc do tôi hợp với vai diễn này.

+ Có khán giả "phát cuồng" vì nhân vật Cân, họ bảo anh có bộ mặt lúc nào cũng tỏ ra "chẳng liên quan" nhưng vẫn có nét hài hước, buồn cười. Anh có hài lòng với vai diễn của mình không?

- Cân có tính tình bỗ bã, toàn thốt lên những câu ối zời ơi, làm được đồng nào tiêu đồng ấy nhưng sẵn sàng hy sinh vì gia đình vì bạn bè... Khán giả ngày càng yêu Cân thì tôi vui lắm. Vai diễn này có lẽ đạo diễn cũng "đo ni đóng giầy" với tôi vì ngoài đời tôi cũng có chút hài hước, tưng tửng. Tôi yêu vai diễn này, nhưng nếu được làm lại, tôi chắc mình sẽ diễn "máu" hơn nữa.

Diễn viên Việt Bắc nói về phân đoạn gây tranh cãi trong phim “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 3.

Việt Bắc, Đình Tú, Quang Trọng cùng tham gia Cô gái nhà người ta.

+ Anh có thể kể kỷ niệm nào làm anh nhớ mãi trong phim?

- Cũng có nhiều kỷ niệm làm tôi nhớ mãi. Như một hôm, anh Tuấn đóng vai ông Đẩu thầy bói có cảnh quay đêm, nhưng anh ấy đã đến từ sáng sớm. Nhân việc chưa có cảnh quay, anh ấy đã đi câu cá để giết thời gian. Dù câu "cho vui" nhưng anh ấy câu được nhiều cá lắm. Hôm đó, tôi và anh Tuấn làm cá, nấu 2 món cá chép hấp dưa và rô phi rán rất ngon. Và chiều tối hôm đấy cả đoàn được bữa cá no nê. Những kỷ niệm như vậy đã gắn kết tình cảm của đoàn phim, khiến ai cũng thoải mái, vui vẻ.

Diễn viên Việt Bắc nói về phân đoạn gây tranh cãi trong phim “Cô gái nhà người ta” - Ảnh 4.

Việt Bắc và NSND Bùi Bài Bình

Khán giả khó chịu vì quá yêu phim

+ Phim đã nhận được ý kiến trái chiều như việc Viễn bị ung thư nhưng vẫn tỏ tình với Mận, việc Viễn qua đời ngay trong đám hỏi của mình... Là một diễn viên trong phim, anh thấy thế nào?

Không chỉ phim ảnh mà ngoài đời thật thì tình yêu luôn là thứ khó nói. Khi yêu người ta sẵn sàng hy sinh vì nhau. Viễn bị ung thư và ra đi, khán giả có thể đoán được tình huống này nhưng khán giả vẫn bức xúc. Như vậy là ý đồ của biên kịch và đạo diễn đã thành công. Tôi rất vui, rất hạnh phúc vì những tình huống như vậy đã tạo ra sự khó chịu từ khán giả. Họ khó chịu vì quá yêu phim, yêu những nhân vật trong phim Cô gái nhà người ta.

+ Mới đây, Việt Bắc nhận được tin nhắn của khán giả nói rằng, sau một thời gian vắng bóng thì họ thấy vui khi nhìn thấy anh trở lại đóng phim, anh có bất ngờ không?

- Tôi sung sướng phát đến khóc luôn. Đó là niềm hạnh phúc của người nghệ sĩ. Khi trở lại phim trường, tôi thừa nhận khoảng thời gian đầu tôi bị "cóng", sợ đạo diễn rồi còn đủ thứ sợ khác. Nhưng sau đó, tôi đã lấy lại bình tĩnh để đóng phim. Tôi hy vọng với vai diễn lần này của mình, khán giả sẽ lại một lần nữa đón nhận và dành nhiều tình cảm yêu mến.

+ Trong dàn mỹ nam của phim Cô gái nhà người ta, có người bảo anh tuy có duyên nhưng không điển trai bằng những diễn viên đóng cùng như Trọng Lân, Đình Tú, Quang Trọng... anh có chạnh lòng không?

- Không hề, tôi đi ra ngoài ai cũng bảo là: Ôi nhìn ở ngoài đẹp trai quá. Tôi thường cười và trả lời rằng: Thế là chứng tỏ mình không ăn hình rồi. Tôi cho rằng, mỗi một khuôn mặt sẽ hợp với một vai diễn khác nhau. Nhìn thấy mình trên tivi lúc nào tôi cũng thấy mình đẹp trai. Trước khi vào phim, tôi nói với Đình Tú và Quang Trọng là anh em mình nên ngồi với nhau nhiều hơn để hiểu nhau hơn và đến bây giờ chúng tôi khá thân nhau. Yêu thương nhau là được rồi, chuyện xấu đẹp là do cách nhìn của mỗi người.

+ Cảm ơn diễn viên Việt Bắc về những chia sẻ!

Tường Vy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ