• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều gì khiến những người lính có nỗi sợ hãi vượt xa cả cái chết?

Giải trí 26/11/2018 14:22

(Tổ Quốc) - Những người lính của Chiến dịch Overlord còn gặp phải thứ quái dị vượt ngoài sự hiểu biết của họ.

Được bắt đầu với một kịch bản cực kỳ ấn tượng của tác giả Billy Ray, "Chiến dịch Overlord" được đánh giá là một tác phẩm "hồi hộp, kịch tính nhưng cũng không kém phần thú vị" khi lấy bối cảnh Thế chiến II để làm phông nền cho một bộ phim kinh dị.

CHIẾN DỊCH OVERLORD

Trong bối cảnh đạn lạc bom rơi, điều mà con người ta lo sợ nhất vốn là cái chết. Thế nhưng với các nhà làm phim đến từ xưởng Bad Robot, nỗi sợ như vậy dường như vẫn là chưa đủ. Tham vọng về một tác phẩm là tập hợp của tất cả những gì "sợ hãi", "hỗn loạn", "cuồng dại", "kinh hoàng", "quỷ quyệt" và "điên rồ" nhất trên màn ảnh rộng 2018, ekip sản xuất đã mời thêm nhà biên kịch trứ danh Mark L. Smith cùng hỗ trợ để tăng thêm phần gai góc cho bản dự thảo sản xuất cuối cùng. Ngay lập tức, Smith đã bị cuốn hút bởi những khái niệm mới độc đáo của bộ phim và nhanh chóng đồng ý tham gia dự án. "Tôi yêu thích ý tưởng về cuộc phiêu lưu trong thời điểm Chiến tranh Thế giới thứ hai vô cùng khó khăn như thế này, nơi bạn nghĩ rằng đó là một hành động đơn giản cho đến khi nó trở thành cái gì đó hoàn toàn khác", biên kịch của The Revenant chia sẻ

Điều gì khiến những người lính có nỗi sợ hãi vượt xa cả cái chết? - Ảnh 2.

Điều gì khiến những người lính có nỗi sợ hãi vượt xa cả cái chết? - Ảnh 3.

Vậy là trong "Chiến dịch Overlord" nỗi lo nay sống mai chết giờ trở thành điều hiển nhiên, bởi trên đó một bậc là sự sợ hãi của chính những người lính khi lần đầu ra chiến trường đã gặp phải những thứ quái dị vượt ngoài sự hiểu biết và trí tưởng tượng của họ. Với sự pha trộn của nhiều ý tưởng độc đáo, "Chiến dịch Overlord" là một dự án hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí mà Bad Robot đặt ra.

Đó là một câu chuyện đem lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà bí quyết nằm ở việc cân bằng các sắc thái khác biệt cũng như đa dạng hóa thể loại điện ảnh. Tác phẩm đi sâu khai thác câu chuyện của các nhân vật, thậm chí còn dành cả phần đầu của bộ phim để khán giả hiểu được suy nghĩ cùng tâm tư tình cảm của những người lính trẻ và sau đó dần dần dẫn dắt họ bước vào một thế giới với đầy ắp những nguy hiểm, khiến người xem mỗi lúc một quan tâm và lo lắng cho các nhân vật hơn.

Nhà sản xuất huyền thoại Abrams tin rằng cách thức này đặc biệt quan trọng khi xây dựng bộ phim có sự góp mặt của những sinh vật đặc biệt. "Không phải tất cả các bộ phim mà chúng tôi thực hiện đều có sự xuất hiện của ma quỷ. Nhưng những bộ phim giống như Chiến dịch Overlord sẽ tạo được hiệu ứng tốt nhất khi bạn khiến khán giả tin vào tình huống trong phim, tin vào các nhân vật và hoàn toàn tin vào thế giới của họ. Điều đó sẽ khiến cho câu chuyện trở nên đáng sợ hơn nhiều." ông cho biết

Điều gì khiến những người lính có nỗi sợ hãi vượt xa cả cái chết? - Ảnh 4.

Điều gì khiến những người lính có nỗi sợ hãi vượt xa cả cái chết? - Ảnh 5.

Mang trong mình sự tàn khốc của chiến tranh, cái ghê sợ của những kẻ không còn là con người cùng vô số tình tiết kinh dị gây ám ảnh người xem, "Chiến dịch Overlord" đã khẳng định được sức hút của mình khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như phản ứng tích cực từ công chúng sau khi ra mắt tại quê nhà Bắc Mỹ, trở thành phim kinh dị đáng xem nhất thời điểm hiện tại. Không khí của chiến tranh bao trùm toàn tác phẩm từ kịch bản phim, lối diễn xuất và cả trong chính những gam màu của nước phim.

"Chiến dịch Overlord" hiện đang được công chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ