• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều trị một trường hợp bị hóc xương kỳ lạ

Sức khỏe 02/07/2019 22:11

(Tổ Quốc) - Bệnh nhân cho biết trước đó có ăn cháo vịt và bị đau ở vùng họng, nhưng khi các bác sĩ gắp mảnh xương ra ngoài thì đó là mảnh xương…heo chứ không phải xương vịt.

Tối 2/7, các bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa điều trị một bệnh nhân bị hóc xương rất kỳ lạ.

Thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân là cụ bà Dương Thị Đ. (70 tuổi, trú thôn Triêm Trung, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng nuốt nước bọt bị đau ở vùng cổ.

Theo lời kể của bệnh nhân Đ., cách đây khoảng 3 ngày, sau khi ăn cháo vịt thì bà thấy đau ở vùng họng. Sau nhiều ngày không khỏi, bà Đ. quyết định đến bệnh viện để điều trị.

Điều trị một trường hợp bị hóc xương kỳ lạ - Ảnh 1.

Mảnh xương heo mà các bác sĩ gắp ra trong thực quản của bệnh nhân Đ.

Sau khi bà Đ. nhập viện, các bác sĩ Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã thực hiện nội soi và phát hiện một mảnh xương trong thực quản của bệnh nhân.

Điều đặc biệt, khi gắp mảnh xương dài 3cm ra ngoài, các bác sĩ ngạc nhiên mảnh xương án ngữ trong thực quản bệnh nhân Đ. là xương…heo chứ không phải xương vịt.

Theo nhận định, có thể trong tô cháo vịt mà bà Đ. ăn có cả xương heo. Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi ăn cháo xương phải ăn chậm, nhai kỹ nhằm ngăn ngừa bị hóc xương.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ