• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

DJ Star- Gameshow truyền hình đầu tiên dành cho DJ

Giải trí 28/10/2020 22:29

(Tổ Quốc) - Gameshow truyền hình đầu tiên dành riêng cho DJ mang tên DJ Star sẽ ra mắt khán giả truyền hình VTVCab trong tháng 11 tới.

DJ Star là một gameshow truyền hình do VTVCab phối hợp cùng Star3 Club thực hiện nhằm tìm kiếm các tài năng DJ và khích lệ họ sáng tạo. Đây là một trong những cuộc thi tiên phong dành riêng cho DJ trên sóng truyền hình và tôn vinh dòng nhạc VinaHouse, một sáng tạo của cộng đồng DJ Việt Nam.

Dòng nhạc VinaHouse có cách gọi dân dã là “nhạc sàn” xuất hiện ở Việt Nam từ cuối những năm 90, đến nay dòng nhạc này đã lan tỏa ra đời sống ở nhiều không gian khác nhau như trên internet, trong các sự kiện, tiệc cưới, khai trương, sinh nhật, hội hè... VinaHouse được chơi với tốc độ cao, tempo có thể lên tới 142, 143 nhưng tiết tấu lại đơn giản, vui nhộn nên dễ gần gũi và có thể áp dụng trên bất cứ thể loại nhạc nào, từ Pop, Rock, Country...

DJ Star- Gameshow truyền hình đầu tiên dành cho DJ  - Ảnh 1.

Nữ hoàng DanceSport Khánh Thi (đứng) chia sẻ về vai trò giám khảo Chương trình

Cuộc thi DJ Star dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam trong độ tuổi 18 đến 30. Vòng tuyển chọn online đã bắt đầu từ ngày 15/10/2020 và sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2020.

Ở vòng này, các thí sinh gửi mixset nhạc theo dòng VinaHouse có độ dài 30 phút. Qua đó, hội đồng chấm giải chọn ra 32 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào các vòng thi chính thức được ghi hình tại trường quay.

Cuộc thi chính thức, sẽ có 4 vòng: Audition, Đối đầu, Bán kết và Chung kết. Ở vòng Audition, các thí sinh sẽ tham gia trình diễn trực tiếp trên sân khấu các mixset nhạc với độ dài là 15 phút, từ đó ban huấn luyện sẽ chọn ra 16 gương mặt đi tiếp vào vòng Đối đầu. Tại vòng Đối đầu, ban huấn luyện sẽ lựa chọn trong tổng số 16 thí sinh thành 8 cặp đấu và ra các yêu cầu để các thí sinh thể hiện. 8 thí sinh xuất sắc chiến thắng đối thủ trong vòng đối đầu sẽ bước tiếp vào vòng bán kết và sẽ thi đấu với sự hỗ trợ của ca sĩ do ban tổ chức gợi mở, thông qua đó sẽ chọn 4 thí sinh cho vào Chung kết. Đêm chung kết, thí sinh có thể tiếp tục chọn lựa chọn sự hỗ trợ từ ca sĩ và một loại nhạc cụ phương tây, dân tộc... Với 4 vòng thi cùng nhiều yêu cầu chuyên môn như vậy hứa hẹn sẽ có nhiều kịch tính và kích thích sự sáng tạo của các thí sinh tham dự DJ Star.

DJ Star- Gameshow truyền hình đầu tiên dành cho DJ  - Ảnh 2.

BTC thông tin về cuộc thi

Ban huấn luyện của gameshow là 5 DJ có tên tuổi ở khu vực phía Bắc: DJ - Produce Hiếu Phan, DJ Ngọc Mobile, DJ Hoàng Zin, DJ Linh Tee và DJ Piz.

Trong khi đó, giám khảo của đêm chung kết bao gồm 3 nghệ sĩ nổi tiếng: DJ Hoàng Anh, nhạc sĩ Giáng Son và nữ hoàng DanceSport Khánh Thi. DJ Hoàng Anh chịu trách nhiệm chính về việc thẩm định về kỹ năng remix, soundcheck (độ cân bằng âm lượng), effeck (kỹ thuật sử dụng kỹ xảo) và chuyên môn của set list; Nhạc sĩ Giáng Son sẽ thẩm định về thẩm mỹ âm nhạc, nội dung, câu chuyện và màu sắc của bài mix; Nữ hoàng DanceSport Khánh Thi sẽ thiên về thẩm định kỹ năng trình độ, phong cách trình diễn, style... Để từ đó tìm kiếm ra quán quân và các á quân xứng đáng nhất cho DJ Star mùa đầu tiên.

Ông Nguyễn Nhật Giang, Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Việc tổ chức một gameshow dành cho các DJ gắn với dòng nhạc VinaHouse, Ban tổ chức mong muốn dòng nhạc này được nhìn nhận ở Việt Nam với những đóng góp nhất định vào đời sống cộng đồng. Xa hơn nữa là mong muốn thế giới ghi nhận những nét riêng Việt Nam ở nhánh dòng VinaHouse. Bên cạnh đó, việc tổ chức cuộc thi cũng chính là tạo sân chơi để giới trẻ hoạt động trong lĩnh vực DJ có cơ hội thể hiện tài năng. Mặt khác, cũng là đáp ứng nhu cầu của khán giả xem truyền hình về các nội dung giải trí liên quan đến âm nhạc"./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ