• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đoàn cán bộ của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thăm và làm việc tại Xinh-ga-po

Thời sự 25/09/2017 - 22:12

(Tổ Quốc) -Thực hiện kế hoạch đối ngoại năm 2017 và được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác đã đi thăm và làm việc tại Xinh-ga-po từ ngày 19 đến ngày 23/9/2017. Tham gia Đoàn có một số đồng  chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, Văn phòng Đảng ủy Khối và cán bộ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng.

Trong thời gian công tác tại Xinh-ga-po, Đoàn đã có các cuộc hội đàm với Đoàn Đại biểu Đảng Hành động Nhân dân Xinh-ga-po (PAP) cầm quyền do Ngài Khaw Boon Wan, Chủ tịch Đảng PAP, đồng thời là Bộ trưởng Điều phối Cơ sở Hạ tầng kiêm Bộ trưởng Giao thông; hội kiến với Tổng Giám đốc Hiệp hội Nhân dân Xinh-ga-po; gặp, trao đổi và tham khảo kinh nghiệm với một số cơ quan chuyên môn của Chính phủ Xinh-ga-po như Trường Đào tạo Công chức (CSC); Ủy ban Dịch vụ Công (PSC) và Cục Điều tra phòng chống tham nhũng (CPIB).

Tại các cuộc làm việc và trao đổi, Lãnh đạo Đảng PAP và Chính phủ Xinh-ga-po đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định chuyến thăm của Đoàn là dấu mốc quan trọng, mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ hai Đảng; cho rằng mối quan hệ hợp tác tốt giữa hai Đảng cầm quyền sẽ góp phần tích cực vào việc củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân hai nước; bày tỏ mong muốn được tăng cường hơn nữa quan hệ với Đảng ta nhằm chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý.

Ảnh: Ngài Khaw Boon Wan, Chủ tịch Đảng PAP trao tặng đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối cuốn sách “Hồi ký Lý Quang Diệu”.

Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Đảng PAP, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Đảng PAP và Ban Lãnh đạo Đảng đã giành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo; bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và những thành tựu to lớn mà nhân dân Xinh-ga-po đạt được thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ và Đảng PAP. Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao đổi với phía Xinh-ga-po tình hình gần đây của Việt Nam, đồng thời nêu rõ mục đích của Đoàn tới Xinh-ga-po là nhằm thực hiện nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, tăng cường và làm sâu sắc hơn mối quan hệ Đối tác chiến lược được ký nhân chuyến thăm chính thức Xinh-ga-po của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (tháng 9/2012). Đồng thời là dịp để tìm hiểu những kinh nghiệm và cách làm hay của Xinh-ga-po trong xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng đô thị, công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng nền hành chính công và công tác phòng, chống tham nhũng.

 

Ảnh: Quang cảnh trao đổi giữa hai Đoàn tại trụ sở Đảng Hành động Nhân dân PAP.

Cũng tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Đảng PAP Khaw Boon Wan hoan nghênh và đánh giá cao chuyến công tác của Đoàn, coi đây là một trong những kinh nghiệm hay nhằm đưa quan hệ hai Đảng, hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác quản trị và phát triển đất nước. Thay mặt Ban Lãnh đạo Đảng PAP, Ngài Chủ tịch bày tỏ sự cảm ơn và trân trọng những tình cảm của Lãnh đạo Đảng ta đã giành cho Ông và Đoàn trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 7/2017 vừa qua. Chuyến thăm đã để lại cho Ông rất nhiều ấn tượng về thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; ấn tượng về văn hóa, con người và cả ẩm thực của Việt Nam, thể hiện niềm tin vào tương lai phát triển của Việt Nam trong thập kỷ tới.

Chủ tịch PAP đã trực tiếp trao đổi và chia sẻ với Đoàn nhiều nội dung quan trọng về hoạt động của Đảng PAP, cơ cấu bộ máy Chính phủ Xinh-ga-po; quan hệ hợp tác đầu tư giữa Xinh-ga-po và Việt Nam; về thành công trong việc xây dựng Chính phủ điện tử, thực hiện cải cách hành chính và PAP sẵn sằng chia sẻ những  và trao đổi kinh nghiệm này với Đảng ta. Tối cùng ngày, Chủ tịch Đảng PAP đã chủ trì mời cơm thân Đoàn.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã hội kiến với Hiệp hội Nhân dân (PA), Ủy ban Dịch vụ công (PSC), Cục Điều tra Chống tham nhũng (CPIB) và Trường Đào tạo Công chức Xinh-ga-po và đều được lãnh đạo đứng đầu các cơ quan của Chính phủ Xinh-ga-po đón tiếp trọng thị, chu đáo, chia sẻ thẳng thắn nhiều kinh nghiệm hay về xây dựng nền hành chính công; công tác tuyển chọn, đánh giá, bổ nhiệm, kiểm soát, giám sát, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, công tác vận động quần chúng và phòng chống tham nhũng.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Xinh-ga-po; nghe Đại sứ báo cáo về tình hình hợp tác giữa hai nước, tình hình của Đảng bộ Nước và cộng đồng người Việt tại Xinh-ga-po. Đồng thời, Đoàn trực tiếp truyền đạt cho Đảng ủy về nội dung chính một số nghị quyết, chủ trương của Đảng và những nội dung trọng tâm của Đảng về xây dưng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường đối ngoại và bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Một số hình ảnh của Đoàn thăm, làm việc với các đối tác của Xinh-ga-po:

 

 

Ảnh: Đoàn làm việc, trao đổi và chụp ảnh lưu niệm với Tổng Giám đốc Hiệp hội Nhân dân Xinh-ga-po

 

 

Ảnh: Đoàn làm việc, trao đổi và chụp ảnh lưu niệm với Cục trưởng Cục Điều tra chống tham nhũng và thăm Bảo tàng Phòng chống tham nhũng Xinh-ga-po

 

 

Ảnh: Đoàn làm việc, trao đổi và chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc Ủy ban Dịch vụ công Xinh-ga-po

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ