• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế làm mặt nạ ngăn giọt bắn tặng các đơn vị phòng Covid-19

Thời sự 25/03/2020 14:23

(Tổ Quốc) - "Mặt nạ ngăn giọt bắn" được làm tặng miễn phí cho các các y, bác sỹ, nhân viên y tế ở các đơn vị có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhằm hạn chế lây nhiễm dịch Covid-19.

Hưởng ứng phong trào "Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19" của Bệnh viện Trung ương Huế, những ngày qua Đoàn Thanh niên Bệnh viện phối hợp cùng Phòng Quản lý chất lượng đã sản xuất các "mặt nạ ngăn chặn giọt bắn".

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế làm mặt nạ ngăn giọt bắn tặng các đơn vị phòng Covid-19 - Ảnh 1.

"Mặt nạ ngăn chặn giọt bắn" được Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế tự làm tặng miễn phí các đơn vị.

Mặt nạ ngăn chặn giọt bắn được làm từ chất liệu mica và xốp nên chi phí ít, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi đeo. Bên cạnh đó mặt nạ còn góp phần ngăn giọt bắn hiệu quả hơn khẩu trang khi có diện tích lớn hơn, tầm che chắn rộng hơn. Đặc biệt có thể sử dụng nhiều lần sau khi sát khuẩn bề mặt.

Được biết, các sản phẩm này sau khi hoàn thành sẽ được tặng miễn phí cho các y, bác sỹ, nhân viên y tế ở các đơn vị có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhằm hạn chế lây nhiễm dịch Covid-19.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế làm mặt nạ ngăn giọt bắn tặng các đơn vị phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Mặt nạ sẽ được tặng cho các y, bác sỹ, nhân viên y tế ở các đơn vị có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế cũng sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn cho các đơn vị y tế khác ngoài bệnh viện nếu có nhu cầu tự làm và sử dụng.

Đây được xem là một trong những việc làm ý nghĩa, cấp thiết của Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ