• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Độc đáo Lễ hội Nghinh Ông lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long

Văn hoá 14/04/2019 22:46

(Tổ Quốc) - Diễn ra từ ngày 12 - 14/4, tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, lễ hội Nghinh Ông Nam Hải lần thứ 16 - năm 2019 đã thu hút trên 50.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh tham quan.
Độc đáo Lễ hội Nghinh Ông lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Bạc Liêu)

Nghinh Ông Nam Hải là lễ hội văn hóa tâm linh truyền thống mang tính cộng đồng của ngư dân, cầu mong một mùa đánh bắt thuận lợi, bình an nơi biển cả; đồng thời tưởng nhớ loài cá voi - vị thần "Đại tướng quân Nam Hải" đã không ít lần giúp dân đi biển vượt qua sóng to, gió lớn, đem lại điềm lành, hạnh phúc cho mọi người. Bên cạnh đó, Lễ hội cũng là dịp để người dân giao lưu văn hóa, gắn kết cộng đồng ngư dân và dân cư ở địa phương.

Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải lần thứ 16 năm 2019 diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, hát cải lương, tuồng cổ, tổ chức các trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực, hội chợ, múa lân sư rồng, thi đấu thể thao, thả tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản... đặc biệt là đoàn rước Nghinh Ông diễn ra vào ngày 14/4.

Đây là một trong những Lễ hội Nghinh Ông lớn nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Năm nay, Ban Tổ chức Lễ hội đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tàu và người tham gia Lễ hội. 

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ