• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Độc đáo Tour trải nghiệm dịch vụ ngắm cảnh Tràng An bằng máy bay trực thăng Bell 505

Du lịch 27/06/2020 17:15

(Tổ Quốc) - Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 8/2020; Độc đáo Tour trải nghiệm dịch vụ ngắm cảnh Tràng An bằng máy bay trực thăng Bell 505; Ngành Du lịch Bắc Ninh đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp kích cầu là những thông tin về du lịch nổi bật tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Độc đáo Tour trải nghiệm dịch vụ ngắm cảnh Tràng An bằng máy bay trực thăng Bell 505 - Ảnh 1.

Tour trải nghiệm dịch vụ ngắm cảnh Tràng An bằng máy bay trực thăng Bell 505. Ảnh: Báo Ninh Bình

Hà Nội: Từ ngày 12/8/2020 - 15/8/2020, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM - Hà Nội 2020). Đây là sự kiện du lịch thường niên, uy tín trong khu vực Đông Nam Á do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.

Với chủ đề "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai", Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) Hà Nội 2020 là hoạt động kết nối cung - cầu, quảng bá sản phẩm du lịch có quy mô lớn, thu hút sự tham gia của các địa phương, doanh nghiêp du lịch, hãng hàng không lớn trên toàn quốc. Hội chợ VITM Hà Nội năm nay hướng tới mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, hưởng ứng chương trình"Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Hội chợ dự kiến gồm 400 gian hàng, với trên 1.000 doanh nghiệp tham gia. VITM – Hà Nội 2020 cũng sẽ có 10 hoạt động chính diễn ra trong 04 ngày. Trong đó, đáng chú ý là chương trình B2B giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và người mua. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm du lịch. Ngoài ra còn các có buổi làm việc giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam với đoàn doanh nghiệp đến từ các thị trường du lịch trọng điểm (Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…).

Trước đó theo kế hoạch, hội chợ sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 nên kế hoạch đã được điều chỉnh sang tháng 8/2020.

Năm 2019, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam- VITM Hà Nội 2019 có sự tham gia của trên 500 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau 3 ngày đã có khoảng 65.000 lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch; khoảng 29.300 khách đăng ký tour, mua tour du lịch nội địa và quốc tế tại hội chợ, tổng doanh thu hội chợ ước đạt 322,3 tỷ đồng.

Ninh Bình: Sáng 26/6, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Công ty Trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) tổ chức Tour trải nghiệm dịch vụ ngắm cảnh Tràng An (Trang An Heli Tours) bằng máy bay trực thăng Bell 505.

Với "Trang An Heli Tours", du khách sẽ được trải nghiệm bay trên máy bay trực thăng Bell 505, là loại máy bay trực thăng hạng nhẹ, hiện đại (sản xuất năm 2019) được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Đây là dòng trực thăng thiết kế chuyên dụng để bay du lịch, ngắm cảnh. Cabin máy bay được thiết kế với khung cửa kính rộng, trong suốt, du khách có thể nhìn toàn cảnh, bất kể ở vị trí ngồi nào.

Theo Ban tổ chức, có 2 máy bay trực thăng (số hiệu VN 8650 và VN8651) túc trực sẵn sàng để phục vụ du khách thăm quan Di sản Tràng An diễn ra trong 03 ngày từ ngày 26-28/6. Những tour bay trải nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ phục vụ 400 khách đã đăng ký tham gia.

So với cách ngắm cảnh trước đây là đi thuyền thì bay trực thăng mang đến cảm giác mới mẻ hơn, không gian rộng mở choáng ngợp và đẹp hơn rất nhiều. Tuyệt vời hơn nữa là được bay trên Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, Di sản hỗn hợp đầu tiên ở Đông Nam Á đã được UNESCO công nhận.

"Trang An Heli Tours" chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ trong đời của du khách. Hy vọng rằng, cùng với trải nghiệm chèo thuyền kayak, dịch vụ ngắm cảnh Tràng An bằng máy bay trực thăng sẽ là những sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn của Ninh Bình góp phần thu hút du khách trong thời gian tới.

Bắc Ninh: Theo Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh, sau thời gian dài tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu tháng 5 trở lại đây, các công ty lữ hành, khu, tuyến điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Ngành Du lịch Bắc Ninh đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp kích cầu, tạo sức bật nhằm thúc đẩy và khôi phục các hoạt động du lịch phát triển trở lại, qua đó, góp phần phát triển nền kinh tế của tỉnh sau dịch Covid-19.

Sau thời gian giãn cách xã hội, đến nay hoạt động du lịch tại các địa phương đang từng bước phục hồi. Các khu, điểm du lịch đã hoạt động trở lại và thu hút khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu. Từ đầu tháng 5 đến nay, toàn tỉnh đón khoảng 155.000 lượt khách du lịch. Song do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách du lịch giảm rõ rệt. Tính chung 06 tháng đầu năm 2020, tổng lượt khách ước đạt 325.000 người, giảm 67% so với cùng kỳ; tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 245 tỷ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ năm 2019.

Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 680 tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch. Trong đó có 32 đơn vị kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách, cơ sở kinh doanh đạt chuẩn phục vụ khách; 648 cơ sở lưu trú với 8.750 phòng nghỉ. Ông Nguyễn Xuân Côn, Trưởng Phòng Quản lý Du lịch, Sở VHTT&DL cho biết: Hiện nay, các khu di tích lịch sử văn hóa, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh đã được phép mở cửa, hoạt động trở lại và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch. Nhằm phục hồi hoạt động du lịch sau dịch, Sở VHTT&DL đã đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về các điểm đến an toàn, thân thiện của tỉnh, tập trung vào chương trình hát Quan họ trên thuyền, các làng nghề, lễ hội lớn… Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện vận hành, cập nhật dữ liệu mới trên Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Ninh để du khách dễ dàng tiếp cận không gian điểm đến, phương tiện di chuyển, địa điểm ăn uống, lưu trú, nơi mua sắm...

Ngoài ra, tư vấn, hỗ trợ các cơ sở kinh doanh du lịch, đơn vị lữ hành nâng cao chất lượng các tour, tuyến, điểm du lịch; tích cực xây dựng, quảng bá, phát triển các tour du lịch mới, nhất là các sản phẩm đặc trưng như du lịch cộng đồng ở các làng Quan họ gốc, các làng nghề, vùng nông nghiệp sinh thái nông thôn... để kéo dài thời gian lưu trú và giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn hơn khi đến Bắc Ninh. Thường xuyên tham gia xúc tiến du lịch, đẩy mạnh hợp tác, liên kết phát triển tour, tuyến, điểm du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm thu hút du khách trở lại, qua đó, kéo lại đà tăng trưởng du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bằng nhiều giải pháp, hoạt động kích cầu du lịch cũng như sự liên kết xúc tiến, đổi mới cách làm du lịch, hy vọng, ngành du lịch Bắc Ninh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, từng bước phục hồi và phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là điểm đến du lịch văn hóa - sinh thái hấp dẫn của khu vực Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ