Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Bất cứ ai khi đặt chân đến Đà Lạt, cũng không khỏi say đắm trước khung cảnh lãng mạn, thơ mộng của thành phố ngàn hoa. Trong đó, không thể không kể đến những đồi cỏ màu hồng, đã níu chân biết bao người yêu hoa, yêu thành phố mộng mơ này.
Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp như tranh sẽ khiến khách du lịch “mê mẩn” - Ảnh 1.

Từ giữa tháng 11, du khách có thể đến Đà Lạt để ngắm những triền đồi cỏ hồng đẹp tựa tiên cảnh. Cứ vào khoảng cuối năm, một số cánh đồng cỏ ở Đà Lạt được phủ một lớp áo hồng tươi sáng với màu sắc đậm dần theo thời gian, từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 12. Du khách có thể tìm thấy cỏ hồng giữa thung lũng và ven sườn đồi ở các khu vực ngoại thành như Trại Mát, Suối Vàng. Trong đó, khu vực ven hồ Suối Vàng là nơi cỏ hồng mọc nhiều và đẹp hơn cả.

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp như tranh sẽ khiến khách du lịch “mê mẩn” - Ảnh 2.

Buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng nhất để bạn ngắm đồi cỏ hồng. Vì lúc này lớp sương đêm còn đọng trên những ngọn cỏ giống như những bông tuyết. Cũng chính bởi thế mà cỏ hồng còn có tên gọi khác là cỏ tuyết. Để có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn vẻ đẹp này bạn cần đặt chuông báo thức lúc 5h sáng vì khi mặt trời lên là lúc sương cũng bắt đầu tan, đồi cỏ tuyết sẽ chuyển sang màu hồng đậm hơn.

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp như tranh sẽ khiến khách du lịch “mê mẩn” - Ảnh 3.

Để có thể sang được đồi cỏ hồng du khách cần phải đi thuyền sang đảo cây cô đơn. Giá có mỗi lượt là 80 ngàn đồng một người.

Cỏ hồng là cách gọi một loài cây dại mọc thành từng bụi nhỏ trên mặt đất. Khi mặt trời chiếu xuyên qua những giọt sương đọng lại trên lá tạo ra màu hồng cho cỏ. Trước lúc có ánh nắng, sương còn đọng dày khiến thảm cỏ mang màu trắng đục như tuyết phủ nên nhiều người còn gọi là cỏ tuyết. Theo những người dân sống ở hồ Suối Vàng thì do thổ nhưỡng đặc biệt ở cao nguyên đất đỏ nên mới có loài cỏ hồng đặc biệt này.

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp như tranh sẽ khiến khách du lịch “mê mẩn” - Ảnh 5.

Những thảm cỏ mầu hồng rực khiến nhiều người ngỡ ngàng vì vẻ đẹp kì lạ của loài cỏ này.

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp như tranh sẽ khiến khách du lịch “mê mẩn” - Ảnh 6.

Thời điểm tháng 11 cũng là thời điểm cỏ hồng rực rỡ nhất ở Đà Lạt, rất nhiều du khách tranh thủ tới đây để chiêm ngưỡng cũng như "check - in" với loại cỏ độc đáo này.

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp như tranh sẽ khiến khách du lịch “mê mẩn” - Ảnh 8.

Màu hồng kì lạ của loài cỏ này dưới ánh nắng.

Không chỉ mọc ở Hồ Suối Vàng, cỏ hồng còn mọc ở một số điểm du lịch nổi tiếng như đồi Đa Phú, Trại Mát...

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp như tranh sẽ khiến khách du lịch “mê mẩn” - Ảnh 10.

Đồi cỏ hồng Cây Cô Đơn ở bên hồ Đan Kia – Suối Vàng thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan.

Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đẹp như tranh sẽ khiến khách du lịch “mê mẩn” - Ảnh 11.

Du lịch Đà Lạt tháng 11 và chiêm ngưỡng những đồi cỏ hồng đặc biệt này, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị khó quên cho du khách.

Nam Nguyễn