• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đời không như là mơ đối với Meghan Markle: Muốn có mọi thứ trong tay nhưng nhận lấy kết cục đắng lòng khi bị Nữ hoàng đáp trả sâu cay

Thế giới 20/02/2020 16:45

(Tổ Quốc) - Nữ hoàng Anh đã đưa ra quyết định cứng rắn và có phần thâm sâu khi đặt vợ chồng Harry - Meghan Markle trong tình trạng "hữu danh vô thực".

Vào ngày 19/2, chi tiết thỏa thuận về việc rời khỏi hoàng gia Anh của vợ chồng Harry - Meghan Markle đã được công bố. Theo đó, họ sẽ chính thức không còn thực hiện nhiệm vụ hoàng gia kể từ ngày 31/3. Cặp đôi vẫn được phép giữ danh hiệu Hoàng tử và Công nương nhưng sẽ không được sử dụng một cách công khai, phục vụ cho mục đích thương mại.

Cặp đôi này cũng có khả năng phải loại bỏ "cần câu cơm" của mình khi không được phép sử dụng thương hiệu Sussex Royal. Vợ chồng Meghan Markle đã đầu tư rất nhiều cho thương hiệu này từ trang web riêng, tổ chức từ thiện cá nhân cho đến hàng trăm các sản phẩm khác đều được đánh dấu thương hiệu Sussex Royal. Công tước xứ Sussex sẽ tiếp tục giữ các danh hiệu Thiếu tá, Đại úy Hải quân và Chỉ huy Phi đội nhưng sẽ không đi kèm quyền hành.

Ingrid Seward, Tổng biên tập tạp chí Majesty cho hay: "Có vẻ như họ đang được giữ lại rất nhiều thứ nhưng thực sự không thể sử dụng chúng với mục đích cá nhân".

Đời không như là mơ đối với Meghan Markle: Muốn có mọi thứ trong tay nhưng nhận lấy kết cục đắng lòng khi bị Nữ hoàng đáp trả sâu cay - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh không chấp nhận chuyện nửa vời của nhà Meghan.

Rõ ràng, nhìn bên ngoài tưởng chừng như cặp đôi vẫn nhận được ưu ái của Nữ hoàng Anh nhưng thực chất họ đang trở thành những con người "hữu danh vô thực". Ông Wharfe, cựu vệ sĩ của Công nương Diana, cho biết Harry và Meghan sẽ vô cùng thất vọng với kết quả này.

"Họ muốn giữ tên thương hiệu Sussex Royal nhưng giờ đây điều đó là không thể. Việc này sẽ mang lại vô vàn khó khăn cho cặp đôi khi muốn tự chủ tài chính. Tôi cũng nghĩ họ rất muốn giữ văn phòng tại Buckingham để hoạt động qua lại giữa Anh và Canada nhưng không thể. Harry cũng muốn sử dụng danh hiệu Hoàng tử của mình một cách công khai nhưng cũng không được phép. Họ muốn có tất cả nhưng rồi lại không nhận được những gì họ muốn", ông Wharfe nói.

Nhà bình luận hoàng gia Phil Dampier nói rằng Nữ hoàng đã đứng ở thế chủ động trong các cuộc đàm phán và giữ vững lập trường của mình. Ông này cho hay: "Meghan và Harry đã có thứ họ muốn là được kiếm tiền nhưng trong tâm thế của một người mất đi tất cả. Nữ hoàng Anh đã vạch ra ranh giới rạch ròi: Nếu họ muốn ra ngoài thì sẽ không có văn phòng, không được dùng danh hiệu chính thức và thậm chí là không thể sử dụng từ 'Royal'".

Đời không như là mơ đối với Meghan Markle: Muốn có mọi thứ trong tay nhưng nhận lấy kết cục đắng lòng khi bị Nữ hoàng đáp trả sâu cay - Ảnh 3.

Vợ chồng Meghan đã đi nước cờ sai lầm.

Nhiều ý kiến cho rằng Harry và Meghan đã phạm phải một sai lầm rất nghiêm trọng. Cơ hội để họ quay lại vị trí cũ trong hoàng gia Anh gần như bằng 0. Nữ hoàng Anh cùng các thành viên hoàng gia khác đều rõ ràng trong mọi vấn đề và họ đang làm những gì tốt nhất để giữ vững hoàng gia Anh.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Diệp Lục - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ