• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ

Văn hoá 18/05/2019 07:18

(Tổ Quốc) - Sáng 17/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã tham dự và chủ trì Hội thảo khoa học “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết: Trong những năm qua, Bộ VHTTDL đã triển khai nhiều hoạt động khoa học và công nghệ, tổ chức thực hiện và hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu độc lập cấp quốc gia, các chương trình KHCN và đề tài độc lập cấp Bộ, cấp cơ sở. Nhìn chung, các công trình nghiên cứu đã phản ánh tương đối toàn diện công tác quản lý Nhà nước và hoạt động phát triển sự nghiệp; làm rõ những vấn đề lý luận và tổng kết thực tiễn về phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đã được ghi trong các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành; những vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình tổ chức thực hiện và đề xuất hệ thống các giải pháp phát triển cho từng ngành, lĩnh vực.

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5), thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL tôi đánh giá cao các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ Bộ đã song hành và có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành. Năm 2019, với chủ đề: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai", tôi mong rằng hoạt động khoa học và công nghệ của Bộ VHTTDL ngày càng phát triển, kết quả nghiên cứu đạt chất lượng tốt, thiết thực, hiệu quả, gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn phục vụ hoạt động của ngành, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh.

Theo đó, tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề như: Đổi mới nâng cao chất lượng đề xuất và kết quả thực hiện nhiệm vụ KH và CN cấp Bộ và cấp quốc gia trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư; nghiên cứu thực hiện các nhiệm vụ về phát triển văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch đã được ghi trong các Nghị quyết của Đảng, các Chiến lược phát triển của Ngành; Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ ngành VHTTDL giai đoạn 2013 -2020, tầm nhìn 2030.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học và tăng cường ứng dụng chính sách; Nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học và tăng cường ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào hoạt động quản lý, phát triển sự nghiệp của ngành trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư...

Hội thảo được tổ chức với mục đích ghi nhận, tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học – công nghệ, khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong toàn xã hội, đồng thời động viên, khích lệ và nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên, thế hệ các nhà khoa học tương lai.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ