• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đội mũ, mặc áo mưa “chôm” xe trước mũi nhân viên hiệu sách

Thời sự 16/07/2018 - 16:36

(Tổ Quốc) - Ngày 16/7, mạng xã hội đăng tải clip ghi lại 1 vụ trộm xe ngang nhiên trước mắt nhân viên bảo vệ của 1 hiệu sách trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Lợi dụng lúc nhân viên bảo vệ của Nhà sách không chú ý, đối tượng mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mít đã nhanh chóng bẻ khóa chiếc xe máy SH Mode màu vàng nâu mang BKS 29V1-27199 rồi nổ xe phóng đi mất.

Ngay lúc đối tượng bẻ khóa và nổ máy xe, nhân viên bảo vệ của Nhà sách đã phát hiện và chạy ra túm lấy xe, tuy nhiên không kịp và tên trộm đã "rồ ga" chạy mất.

Sau sự việc, phía Nhà sách Giáo dục đã trích xuất camera và trình báo tới Công an phường Yên Hòa. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Phóng viên Báo Điện tử Tổ Quốc đã tiến hành liên hệ với phía Nhà sách và được biết, chiếc xe bị mất là của chị Vân, sinh năm 1990, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, nhân viên của hãng Stabilo đến hỗ trợ nhà sách bán hàng. 

Theo quy định bảo vệ tại Nhà sách, khách hàng đến nhà sách thì xe máy không được khóa cổ để nhân viên dễ dàng sắp xếp xe, khi xảy ra vụ mất trộm, nhân viên bảo vệ đã rất bất ngờ và đuổi theo, tuy nhiên kẻ trộm bịt mặt và mặc áo mưa nên không thể nhận ra đặc điểm gì để nhận biết. 

Qua trao đổi với Báo Điện tử Tổ Quốc, chị Vân, chủ chiếc xe cho biết: Lúc xảy ra vụ trộm, chị đang ở trong Nhà sách nên không biết gì, chị rất hoang mang và buồn khi chiếc xe máy là phương tiện duy nhất để chị đi làm. Chị rất mong công an phường Yên Hòa có thể sớm tìm lại chiếc xe cho chị.

Theo xác minh của PV, phía Công ty Bảo vệ Hoàng Gia, nơi quản lý nhân viên bảo vệ tại Nhà sách sẽ hỗ trợ đền bù cho chị Vân nếu như trong vòng 1 tuần mà không tìm lại được chiếc xe. Điều đó cũng đã khiến chị Vân bớt lo lắng đi phần nào.

Sự việc cũng là lời cảnh báo tới mọi người cần nâng cao cảnh giác với loại hình tội phạm trộm xe máy, chỉ cần chúng ta lơ là một chút là chúng có thể đánh cắp tài sản một cách nhanh chóng.

Phùng Nguyên

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ