Quỹ Lý Quang Diệu tài trợ xuất bản sách song ngữ Việt-Anh
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 15:01

(Tổ Quốc)- Theo đó, Quỹ này đã tài trợ xuất bản 3 cuốn sách tại Việt Nam là: “Chiếc vỏ bị ghét bỏ”, “Nhà tôi ở đâu?”, “Mynah láu cá”.

“Chiếc vỏ bị ghét bỏ” là câu chuyện kể về chú sên Senthil luôn muốn thoát ra khỏi chiếc vỏ nặng nề. Nhưng cuối cùng, Senthil nhận ra rằng chiếc vỏ chính là nơi an toàn nhất cho mình.

Quỹ Lý Quang Diệu tài trợ xuất bản sách song ngữ Việt-Anh - ảnh 1

Còn cuốn “Nhà tôi ở đâu?” với nhân vật chính là bạn mèo Callie đi chơi trong rừng và bị lạc. Nhờ sự giúp đỡ của những người bạn nhỏ, cuối cùng Callie cũng tìm được đường về ngôi nhà thân yêu.

Quỹ Lý Quang Diệu tài trợ xuất bản sách song ngữ Việt-Anh - ảnh 2

Nếu hai cuốn kia là truyện đồng thoại thì “Mynah láu cá là chuyện mà nhân vật có cả người và các con vật đáng yêu, thông minh. Câu chuyện kể về thầy giáo mỹ thuật Paul đến Việt Nam và được chú chim sáo láu cá Mynah dạy nói Tiếng Việt. Sau đó đã xảy ra những câu chuyện rất hài hước.

Quỹ Lý Quang Diệu tài trợ xuất bản sách song ngữ Việt-Anh - ảnh 3

Mỗi cuốn sách kể về một câu chuyện đáng yêu, thú vị, mang tính chất giáo dục cao, được minh họa vô cùng đẹp mắt, sinh động, giúp trẻ nhỏ học Tiếng Anh một cách vui vẻ, hứng thú.

Đọc sách song ngữ giúp trẻ tăng vốn từ vựng một các nhanh chóng. Bằng cách tiếp xúc với câu chuyện một cách lặp lại bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, trẻ sẽ phát triển khả năng phỏng đoán, hiểu kĩ và nhớ sâu nghĩa của những từ, cụm từ mới. Đặc biệt hơn, mục đích của những cuốn sách này là giúp trẻ phát triển cả ngoại ngữ và tư duy.

Sách do Phúc Minh Books phối hợp với Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm