Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân
(Tổ Quốc) - Sáng 28/7, do ảnh hưởng bão số 1, trên cầu Nhật Tân đã xảy ra cảnh tượng “hiếm hoi”: người điều khiển  xe máy đi từ phía Nội Bài sang nội thành ngược xuôi, dắt bộ, khá hỗn loạn.
Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 23:44

Một người phụ nữ quyết định quay đầu xe khi chưa đi đến trụ cầu thứ nhất cho biết: Gió rất to, không thể đi được, có cảm giác cả người cả xe sắp bị hất tung xuống cầu. Đây mới chỉ là đi đường lên cầu, nếu đúng ở giữa cầu thì chắc chắn gió còn to hơn.

Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 1Người phụ nữ này đã quyết định quay đầu xe về.

Rất nguy hiểm, với sức gió này, may ra chỉ có đàn ông điều khiển xe máy mới có thể qua được cầu Nhật Tân là chia sẻ của một người phụ nữ khác khi cố dấn ga đi thêm một đoạn nữa rồi quyết định quay đầu về.

Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 2Gió to, xuống cầu đi về cũng khó khăn

Ngoài đàn ông vững tay lái “may ra” có thể đi qua cầu, thì chỉ có ô tô mới là phương tiện tối ưu lưu thông trên cầu Nhật Tân khi chịu sức ảnh hưởng của bão số 1.

Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 3Thế  mà vẫn có không ít đàn ông "bỏ cuộc" chinh phục cầu Nhật Tân sáng 28/8.
Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 4Người đàn ông này nữa...
Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 5Kẻ xuôi người ngược.
Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 6Quay đầu xe để đi đường khác.

Đáng chú ý, mặc dù bão số 1 được cảnh báo gió to nhưng ngay dưới chân cầu Nhật Tân, ban quản lý cầu không hề có một thông báo nào cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì thế bên cạnh những người điều khiển xe máy không thể qua nổi cầu, phải bỏ cuộc dắt bộ hoặc đi ngược chiều thì vẫn còn không ít người “thẳng tiến’ cầu.

Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 7Không hề có biển cảnh báo nguy hiểm dưới chân cầu.

Tại “Trạm trực gác cầu Nhật Tân” vắng tanh vắng ngắt, không hề thấy một bóng người trực cũng như không hề có một số điện thoại nào để khi gặp sự cố người tham gia giao thông có thể gọi phản ánh hoặc tìm sự hỗ trợ.

Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 8Có trạm trực...
Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 9Nhưng không hề có bóng người.

Mặc dù khi phóng viên báo điện tử Tổ Quốc đã tìm được số điện thoại của một nhân viên gác trạm, liên lạc nhân viên này khẳng định “trong trạm gác” có người trực và có biển cấm xe máy, xe đạp qua cầu. Tuy nhiên, sau cuộc gọi đến nửa tiếng thì trạm trực gác cầu Nhật Tân vẫn không có một bóng người nào xuất hiện. Còn biển cấm mà nhân viên nói không biết có phải là biển cấm xe đẹp và xe đạp điện được treo cố định ngay cả khi không có bão ai cũng có thể nhìn thấy nếu đi từ phía nội thành về Nội Bài?

Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 10Dải phân cách nằm rạp xuống đường.
Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 11Bẻ vặn cả hai bên
Ảnh hưởng bão số 1, nhiều xe máy dắt bộ, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - ảnh 12Cây non không chịu được sức gió của bão số 1.

Còn dưới chân cầu, đã xuất hiện tình trạng cây mới trồng bị bật rễ, dải phân cách bị bẻ gập.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Thao Huong : (08:21, 29/07/2016)
Tất nhiên mưa gió bão thế thì ai cũng sợ ra ngoài đường, nhưng các cán bộ thuộc kíp trực ở cầu Nhật Tân bắt buộc phải có mặt, giống như công ty môi trường Hà Nội. Vậy mà không có một ai...
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm