Bí thư Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ hành hung nữ nhân viên hàng không
Ông Hoàng Trung Hải cho biết, vụ khách hành hung nữ nhân viên hàng không sẽ được xử lý nghiêm. Hiện Công an Hà Nội đang thụ lý vụ việc.
Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 19:05
Bí thư Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ hành hung nữ nhân viên hàng không - ảnh 1

Bí thư Hà Nội trả lời báo chí bên lề Quốc hội

Liên quan đến vụ khách hàng hung nữ nhân viên Vietnam Airlines (VNA), chiều 21/10, trả lời báo chí bên lề Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, quan điểm của lãnh đạo TP.Hà Nội là xử lý nghiêm.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, cách ứng xử đó không đúng với văn hóa của công chức, mặc dù người gây ra sự việc là nhân viên hợp đồng. “Nhưng mọi việc phải xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Hiện vụ việc đã được Cục Hàng không xử lý, Thành ủy cũng đã chỉ đạo Công an Hà Nội thụ lý và xử lý nghiêm.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, công an xử lý thì cũng đúng quy trình, tức là phải kiểm tra, giám định sức khỏe, lấy lời khai các bên liên quan để xem có đến mức truy tố hình sự không, hoặc nếu không sẽ xử lý đến mức nào.

Ông Hoàng Trung Hải cũng cho hay, Sở GTVT Hà Nội cũng đã báo cáo: Khách hàng hung nữ nhân viên Vietnam Airlines đi việc riêng chứ không phải đi công tác. “Tuy vậy làm gì thì làm thì đấy cũng là một cán bộ”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu quan điểm. Thành ủy cũng chỉ đạo sự việc phải được công bố rõ ràng.

Trước đó, chiều 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, qua camera an ninh sân bay ghi lại cảnh hai nam thanh niên một người túm cổ áo, một người lao vào tấn công một phụ nữ.

Theo đoạn clip mô tả và biên bản sự việc, nội dung được lãm rõ, người túm cổ áo nữa nhân viên hàng không là hành khách Đào Vịnh Thuấn, còn người trực tiếp dùng tay đánh vào đầu nhân viên hàng không là Trần Dương Tùng. Nữ nhân viên hàng không bị đánh là chị Q. A.

Lý do chị Q. A bị đánh là lúc đó, ông Tùng có hành vi chửi bới nhân viên làm thủ tục nên bà Q. A dùng điện thoại di động quay lại. Yêu cầu xóa clip không được, ông Thuấn dùng tay túm vai áo, còn ông Tùng đánh vào đầu nữ nhân viên này.

Thẳng thắn nhìn nhận cách ứng xử của công chức Hà Nội

Nói về văn hóa ứng xử của công chức, Bí thư Hà Nội cho biết, những việc này đã được lãnh đạo thành phố chỉ đạo từ lâu nhưng chưa đi vào được thái độ ứng xử của từng cán bộ công chức chứ không phải mỗi trường hợp vừa rồi.

Bí thư Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ hành hung nữ nhân viên hàng không - ảnh 2

Nhân viên an ninh kiểm tra tại sân bay Nội Bài

“Tôi biết đâu đấy có cán bộ công chức các cấp vẫn còn có nơi ứng xử chưa được tốt”, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho hay. Đồng thời người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cũng cho biết thành phố tiếp tục sẽ có chấn chỉnh trong thời gian tới.

Đối với việc cải cách hành chính, trong thời gian vừa qua cũng là nhằm làm thay đổi thái độ ứng xử của công chức, làm cho bộ máy hành chính, chính quyền các cấp hiệu quả hơn. Phải làm thế nào để từng cán bộ công chức xác định đấy là trách nhiệm nặng nề chứ không phải mình được ứng xử một cách thoải mái.

“Chúng tôi cảm thấy thành phố vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ đó”, ông Hoàng Trung Hải thẳng thắn nhìn nhận.

Về thái độ ứng xử của các công chức, lãnh đạo TP.Hà Nội các thời kỳ đều có chỉ đạo mạnh mẽ, trong các chương trình riêng về vấn đề xây dựng nếp văn hóa thanh lịch của người Hà Nội.

“Trước hết là ban hành quy chế ứng xử của cán bộ công chức. Đầu tiên anh ứng xử trước đã sau đó mới nói đến cách ứng xử của người dân. Bản thân anh không gương mẫu thì anh nói được ai”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm