PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Ninh Bình
(Tổ Quốc) - Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Ninh Bình cần quan tâm đến ứng phó, tiêu thoát nước úng ngập do mưa lớn hoàn lưu sau bão.
Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 10:35
PTT Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Ninh Bình - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Ninh Bình

Tối 18/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 3 tại Ninh Bình. 

Đến tối 18/8, tỉnh Ninh Bình đã có 126 tàu với 374 ngư dân neo đậu vào nơi tránh trú bão an toàn; tất cả 366 lao động khai thác, nuôi, trồng thuỷ, hải sản ở bãi bồi ven biển đã hoàn thành di dời vào khu vực an toàn. Huyện Kim Sơn cũng đã tổ chức di dân từ đê Bình Minh II đến đê Bình Minh III. Huyện Yên Mô, Nho Quan đã di dời xong các hộ dân trong lòng hồ Yên Đồng và hồ Thường Xung, Quèn Thạch. Tổ chức các lực lượng tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn đê điều hồ đập các trọng điểm xung yếu theo phương án đã phê duyệt.

Từ 19h ngày 18/8, tất cả các tuyến đò ngang, đò dọc trên địa bàn tỉnh đã dừng hoạt động. Công ty Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh đã vận hành 39 trạm bơm; các cống dưới đê, cống tiêu nước trong hồ. Hiện nay, toàn tỉnh đã cơ bản tiêu kiệt nước đệm trong đồng, hệ thống kênh mương và thực hiện hạ mực nước các hồ xuống dưới ngưỡng tràn; chuẩn bị phương án bơm chống úng tại các vùng trũng; an toàn của các hồ chứa được bảo đảm trong điều kiện mưa đến 400 mm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác chuẩn bị chủ động của Ninh Bình khi các nhiệm vụ được nêu trong Công điện của Thủ tướng Chính phủ đã được hoàn thành từ 20h ngày 18/8, trước 12 tiếng so với thời hạn đưa ra. Tỉnh Ninh Bình cần cập nhật thông tin, theo dõi sát sao diễn biến của cơn bão để triển khai những phương án phù hợp; đặc biệt phải đề phòng và ứng phó với hoàn lưu bão; kết hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội của Quân đoàn I, Quân khu III và các đơn vị tại địa phương để chủ động phòng, tránh, ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh và lưu ý với kinh nghiệm và đặc điểm địa hình, công trình thủy lợi, tỉnh Ninh Bình cần quan tâm đến ứng phó, tiêu thoát nước úng ngập do mưa lớn hoàn lưu sau bão./.

 

Theo VOV

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm