Tiếng trống khai trường đã vang lên trên khắp mọi miền Tổ quốc
(Tổ Quốc) - Sáng nay, ngày 5/9, hơn 20 triệu học sinh trên cả nước nô nức tham dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.
Nhật Linh - / Thứ Ba, ngày 05/09/2017 - 10:52

Sáng 5/9, hơn 20 triệu học sinh trên cả nước tham dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 trong không khí tươi vui, háo hức.

Bài Quốc ca đặc biệt

Hòa cùng không khí trên cả nước, thầy trò trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) - trường chuyên biệt dành cho trẻ khiếm thính đã có mặt từ rất sớm tham dự buổi lễ khai giảng.

Được biết, toàn trường có khoảng gần 500 học sinh, trong đó có hơn 250 em học sinh chủ yếu giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Năm học 2017-2018, thầy cô trường Xã Đàn đón thêm gần 40 em học sinh mới.

Tiếng trống khai trường đã vang lên trên khắp mọi miền Tổ quốc - ảnh 1Bài Quốc ca đặc biệt được hát bằng trái tim của các em học sinh trường PTCS Xã Đàn. Ảnh: Tiin.vn

Cũng giống các trường học khác, bài Quốc ca được vang lên trong các buổi lễ khai giảng, và tại trường PTCS Xã Đàn, khi lời hát Quốc ca vừa được cất lên, các em cùng cất cao tiếng hát rộn ràng, những em không thể cất giọng nói, các em hát bằng tay và hát bằng trái tim mình.

Học sinh THPT Mù Cang Chải đội mưa dự lễ khai giảng

Cơn mưa to buổi sáng không ngăn bước chân các em trường THPT Mù Cang Chải (Yên Bái) đến trường tham dự lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Tiếng trống khai trường đã vang lên trên khắp mọi miền Tổ quốc - ảnh 2Học sinh trường THPT Mù Cang Chải khai giảng dưới trời mưa to.

Trước thềm khai giảng năm học mới, trường THPT Mù Cang Chải đã huy động được hơn 90% học sinh (chủ yếu là người dân tộc Mông, Thái và dân tộc thiểu số khác) về tựu trường đúng ngày quy định.

Năm học thứ 2 của ngôi trường mang tên huyện đảo Trường Sa

Sáng 5/9, hơn 246.000 học sinh trên khắp các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phố thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng các em học sinh náo nức đến trường dự lễ khai giảng.

Trường THCS Hoàng Sa (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đã tổ chức buổi lễ khai giảng, đón chào hơn 150 học sinh lớp 6 bước vào mái trường mang tên quần đảo thân yêu của Tổ quốc. Được thành lập tháng 7/2016, đây là năm học thứ 2 của thầy và trò trường Hoàng Sa.

Tiếng trống khai trường đã vang lên trên khắp mọi miền Tổ quốc - ảnh 3 Các em học sinh tại trường là con của ngư dân, con của các chiến sĩ hải quân, quân đội, biên phòng...Ảnh: laodong.vn

Hiện trên địa bàn TP đã có 60 trường trung học có phòng học bộ môn đạt chuẩn, với số lượng 188 phòng đạt chuẩn/303 phòng học bộ môn (chiếm 62%). Theo kế hoạch. trong năm 2017 có 30 phòng học bộ môn của 11 trường trung học được xây dựng thêm; nâng số trường có phòng đạt chuẩn lên 65,5%.

Lễ khai giảng ở ngôi trường bị cuốn trôi sau lũ

Vượt qua muôn vàn khó khăn sau trận lũ lịch sử đêm 2/8, các em học sinh Trường Tiểu học Nặm Păm ( bản Piệng, xã Nặm Păm) nô nức đi dự lễ khai giảng năm học mới sớm hơn vào ngày 3/9.

Tiếng trống khai trường đã vang lên trên khắp mọi miền Tổ quốc - ảnh 4 Ngôi trường chịu thiệt hại nặng nề sau lũ trong ngày tựu trường. Ảnh: Zing.vn

Từ 7h sáng, các em đã hào hứng mặc đồng phục, đeo giày mới chạy đi chơi, niềm háo hức, phấn khởi hiện rõ trên từng gương mặt. Đây là lần đầu tiên 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS Nặm Păm tổ chức chung tại sân UBND xã Nặm Păm

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 rất đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS Nặm Păm tổ chức chung tại sân UBND xã Nặm Păm.

TP Huế: Hơn 222.000 học sinh bước vào năm học mới

Hôm nay, 5/9, hơn 222.000 học sinh từ cấp học mầm non đến THPT thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố tại TT-Huế bước vào khai giảng, chính thức bắt đầu năm học mới 2017-2018.

Tiếng trống khai trường đã vang lên trên khắp mọi miền Tổ quốc - ảnh 5 Học sinh trường Tiểu học Vĩnh Ninh (TP Huế) trong ngày khai giảng. Ảnh: Tienphong.vn

Tại trường Tiểu học Vĩnh Ninh (TP Huế), ngay trước lễ khai giảng là phần chào đón các em học sinh lớp 1 diễn ra trong không khí gần gũi, cảm động, vui tươi. Năm nay, trường có 1.395 học sinh theo học, với tổng số 36 lớp. Toàn trường thực hiện dạy học 2 buổi/ngày

Quyên góp đồng bào vùng lũ Tây Bắc ngay trong ngày tựu trường

Ngay sau phần lễ khai giảng, thầy trò trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP HCM) đã tổ chức phần hội thu heo đất ủng hộ.

Tiếng trống khai trường đã vang lên trên khắp mọi miền Tổ quốc - ảnh 6Học sinh đập heo để tổng kết số tiền quyên góp được.

Có 57 con heo đất do các em hưởng ứng nuôi từ ngày 14/8, khi bắt đầu tựu trường đến nay thu được 67 triệu đồng để quyên góp giúp đồng bào vùng lũ Tây Bắc sau những trận bão gây thiệt hại nặng thời gian qua./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại