Xây hệ thống thu gom, xử lý nước thải TP Phan Rang - Tháp Chàm
(Tổ Quốc) - Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc việc ký Thỏa thuận tài trợ cho Dự án "Xây dựng hệ thống thu gom, xử lý và tái sử dụng nước thải thành phố Phan Rang - Tháp Chàm" để tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hà Lan trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng (ORIO).
Thứ Ba, ngày 19/07/2016 - 09:19

Thủ tướng giao UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện Cơ quan Doanh nghiệp Hà Lan khẩn trương hoàn thiện và ký Thỏa thuận để tiếp nhận khoản viện trên cho Dự án.

UBND tỉnh Ninh Thuận rà soát, cắt giảm kinh phí không cần thiết để bảo đảm hiệu quả đầu tư; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xây dựng phương án bố trí vốn đối ứng khả thi cho Dự án, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Xây hệ thống thu gom, xử lý nước thải TP Phan Rang - Tháp Chàm - ảnh 1

Nhà máy xử lý nước thải Tp Phan Rang Tháp Chàm công suất 10,000m3/ngày (Ảnh: aecorp.com.vn)

Mục tiêu của dự án là thu gom và xử lý nước thải của khoảng 125.000 dân và khoảng 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ; cải thiện chất lượng nước tại các hồ điều hòa và các sông tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bảo vệ môi trường.

Đồng thời nâng cao năng lực thể chế và kỹ thuật trong công tác vận hành trong công tác bảo trì hệ thống thu gom và xử lý nước thải; áp dụng công nghệ xử lý nước thải phù hợp; tái sử dụng nước thải đã qua xử lý phục vụ mục đích nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các vùng lân cận.

Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm