• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đối tượng hành hung phóng viên bị phạt 2,5 triệu đồng

Pháp luật 07/05/2019 16:13

(Tổ Quốc) - Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã xử phạt đối tượng Nguyễn Đình Khải (SN 1986, trú quận Sơn Trà) với số tiền 2,5 triệu đồng vì có hành vi “xâm hại sức khỏe của người khác”.

Liên quan đến vụ việc anh Trần Văn Quyên (phóng viên tập sự của Báo Người Lao Động tại VP Đà Nẵng, bút danh Vĩnh Quyên) bị nhóm người hành hung khi đang tác nghiệp tại hiện trường một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng – Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin),  ngày 7/5, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã mời anh Quyên lên trụ sở cơ quan để thông báo về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê không tiến hành khởi tố vụ án hình sự.

Công an quận Thanh Khê cũng đã thông báo về việc ra Quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng Nguyễn Đình Khải (SN 1986, ngụ quận Sơn Trà) với số tiền 2,5 triệu đồng vì có hành vi "xâm hại sức khỏe của người khác", được quy định tại Điểm e Khoản 3 Điều 5 thuộc Nghị định 167 trong lĩnh vực an ninh trật tự.

Công an quận Thanh Khê cho hay, đối tượng Nguyễn Đình Khải đã tham gia đánh trực tiếp vào người phóng viên Quyên trong lúc tác nghiệp.

Đối tượng hành hung phóng viên bị phạt 2,5 triệu đồng  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khi PV Vĩnh Quyên đến tác nghiệp và bị hành hung.

Theo Công an quận Thanh Khê, sau khi tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm do Công an phường Xuân Hà cung cấp về việc: "Cố ý gây thương tích" xảy ra trước số 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà) vào ngày 25/3. Căn cứ Khoản 1 Điều 158 Bộ Luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự (số 30 ngày 26 tháng 4 năm 2019) với lý do là: Hành vi không cấu thành tội phạm. Công an quận Thanh Khê cũng đã thông báo cho VKS quận Thanh Khê được biết.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vào khoảng 14h ngày 25/3, anh Quyên nhận được tin báo có một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai ô tô và một xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

Khi anh Quyên đến tác nghiệp hiện trường thì xuất hiện một nhóm người (khoảng 5 người) xăm trổ, nói giọng Bắc tiến tới yêu cầu anh Quyên xóa hết hình ảnh vừa quay và chụp được trong máy. Anh Quyên trình bày mình là phóng viên thì bị nhóm người này túm cổ áo đánh nhiều cái vào vùng đầu.

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường tới can ngăn nhóm người này vẫn tiếp tục lột bỏ nón bảo hiểm xe máy của anh Quyên.

Sau đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã chỉ đạo Công an quận Thanh Khê khẩn trương điều tra, xác minh làm sáng tỏ vụ việc và xử lý theo quy định.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ