• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đón chuyến bay thẳng đầu tiên Haneda Nhật Bản- Đà Nẵng

Du lịch 31/10/2019 10:45

(Tổ Quốc) - Đường bay thẳng Haneda - Đà Nẵng được khai thác khứ hồi từ ngày 30/10 với thời gian bay khoảng 5 giờ 30 phút mỗi chặng.

Sáng 31/10, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không Vietjet tổ chức đón chuyến bay thẳng đầu tiên Haneda (Nhật Bản) – Đà Nẵng (Việt Nam).

Đường bay thẳng Haneda - Đà Nẵng được khai thác khứ hồi từ ngày 30/10 với thời gian bay khoảng 5 giờ 30 phút mỗi chặng.

Chuyến khởi hành từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 10 phút và đến Tokyo lúc 1 giờ. Chiều ngược lại cất cánh lúc 2h 30 phút từ Tokyo và tới Đà Nẵng lúc 6h40 phút. Hãng hiện khai thác 4 đường bay khác giữa Việt Nam và Nhật Bản là Hà Nội/TP HCM - Tokyo (Nairita) và Hà Nội/ TP HCM - Osaka (Kansai).

Đón chuyến bay thẳng đầu tiên Haneda - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đón chuyến bay thẳng đầu tiên Haneda - Đà Nẵng vào sáng 31/10.

Đón chuyến bay thẳng đầu tiên Haneda - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết: Việc mở đường bay mới là thêm một lựa chọn di chuyển với chi phí tiết kiệm, giờ bay thuận tiện và kết nối dễ dàng hơn cho hành khách từ sân bay trung tâm Haneda của Tokyo tới Đà Nẵng, thành phố biển được yêu thích trên thế giới.

Cùng với những đường bay có sẵn giữa hai nước, đường bay mới từ Tokyo đến Đà Nẵng sẽ giúp hoàn thiện vòng kết nối từ Nhật Bản đến Việt Nam, đặc biệt là cụm điểm đến nổi bật của miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, cố đô Huế, Quảng Bình… và rộng hơn là khu vực châu Á.

Ngược lại du khách và người dân miền Trung Việt Nam từ nay cũng có thể dễ dàng bay đến Nhật Bản và các quốc gia khác trong khu vực mà không cần phải di chuyển vào các trung tâm như trước đây.

Là sân bay lớn nhất của Nhật Bản thuộc top đầu của châu Á, Haneda có vị trí thuận lợi với chưa đầy 30 phút di chuyển từ trung tâm Tokyo và là một trong những điểm trung chuyển lớn nhất từ châu Á đến các nước phương Tây thông qua đường bay nội địa và quốc tế rộng khắp.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ