• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đông Bắc Bộ rét đậm, mưa to

Thời sự 14/12/2013 - 20:09

(Toquoc)- Không khí lạnh đang tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc và di chuyển xuống phía Nam.

(Toquoc)- Không khí lạnh đang tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc và di chuyển xuống phía Nam.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, chiều và tối nay, 14/12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét.

Từ đêm mai, 15/12 các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ở các tỉnh vùng núi cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 16 độ, có nơi dưới 11 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20 độ C

Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 15 độ, vùng núi dưới 11 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 15 – 17 độ C.

Trong khi đó trên biển, Trung tâm dự báo, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông từ chiều tối nay gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, từ chiều mai (15/12) tăng lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Từ đêm 16/12, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động.

Đối phó với gió mạnh trên biển, sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương có Công điện khẩn số 98 gửi các địa phương từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các bộ, ngành liên quan.

Công điện yêu cầu các đơn vị thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết tin về gió mùa Đông Bắc để chủ động phòng, tránh. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mùa Đông Bắc, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu…/.

Nguyên Minh 

NỔI BẬT TRANG CHỦ